dd/mm/yyyy

Lai châu

Lai Châu: Ngăn chặn bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò

Ngay sau khi bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò xuất hiện tại địa bàn huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều giải pháp cấp bách nhằm kiểm soát, từng bước khống chế bệnh. Nhờ vậy mà đến nay Lai Châu đã cơ bản kiểm soát, hạn chế sự lây lan của bệnh, góp phần giảm thiệt hại cho người chăn nuôi.


Nậm Nhùn - Lai Châu: Giải quyết dứt điểm các tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến các ứng cử viên

Để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) cho kì bầu cử, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các mặt công tác an ninh, trật tự để đảm bảo cho ngày hội lớn.


Chủ tịch UBMTTQ TP. Lai Châu: Chất lượng các ứng cử viên đại biểu được nâng lên rõ rệt

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến thời điểm này, thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã cơ bản hoàn tất khâu chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.


Lai Châu: Phòng GDĐT Nậm Nhùn đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường trong mùa dịch Covid-19

Trước tình hình đại dịch Covid-19 bùng phát với nguy cơ lây lan trên diện rộng, Phòng GDĐT huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh, đảm bảo các điều kiện an toàn cho việc dạy và học tại các trường học.


Bệnh dịch viêm da nổi cục xuất hiện trên đàn trâu, bò tại Mường Mô của tỉnh Lai Châu

Thông tin từ huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), trên địa bàn huyện đã xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò tại khu vực chăn nuôi tập trung của 6 hộ gia đình tại bản Tổng Pịt (xã Mường Mô) với 25 con bò, 6 con trâu bị mắc bệnh.


Công an Lai Châu phá chuyên án thu 30 bánh Heroin

Chiều ngày 5/5, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 421H bắt 2 đối tượng vận chuyển trái phép 30 bánh Heroin.


Lai Châu: Huyện Tân Uyên cho học sinh nghỉ học do dịch Covid-19

Trước diễn biễn phức tạp của dịch bệnh liên quan đến trường hợp ca dương tính Covid-19 của chuyên gia người Trung Quốc, UBND huyện Tân Uyên (Lai Châu) vừa có công văn tạm ngừng một số hoạt động và cho học sinh trên địa bàn tạm nghỉ học ba ngày.


Lai Châu: Hơn 1.000 trường hợp bị cách ly theo dõi Covid-19 do liên quan đến bệnh nhân người Trung Quốc

Theo báo cáo nhanh từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu, đến nay địa phương đã truy vết và xác định được trên địa bàn có 20 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh 2911 và bệnh nhân người Trung Quốc.


Lai Châu: Khẩn trương truy vết các F1 đã tiếp xúc với F0 là người Trung Quốc

Sáng ngày 1/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu thông tin về bữa ăn tại nhà nghỉ Thành Đạt, huyện Tân Uyên lúc 18 giờ 30 phút ngày 24/4 của đoàn người F0 Trung Quốc. Trong đó có đoàn khách 12 người của Huyện Than Uyên ăn cơm tại nhà nghỉ Thành Đạt cùng thời điểm trên.


Lai Châu: Cách ly 2 trường hợp F1 của bệnh nhân 2911

Trung tâm y tế Than Uyên vừa nhận báo cáo trực tiếp từ Trạm y tế xã Mường Kim về việc có hai công nhân thuộc diện F1 của bệnh nhân 2911 (Công nhân Công ty Panasonic, Hà Nội) đã đi từ Hà Nội chở về xã Mường Kim (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) vào ngày 29/4.