dd/mm/yyyy

Thanh Hóa: Vận chuyển thuê ma túy để được trả công bằng ma túy

Ngày 25/01, Công an huyện Quan Hóa, Thanh Hóa cho biết đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Phạm Bá Xuồi (SN1980) và Lương Văn Lượng (SN 1993) đều trú tại bản Pạo, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 22/01/2021, tại bản Pạo (xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa), Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm hình sự - kinh tế - ma túy phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Quan Hoá phát hiện, bắt quả tang đối tượng Phạm Bá Xuồi đang vận chuyển trái phép các chất ma túy.

Tại chỗ, lực lượng Công an thu giữ 176 viên ma tuý tổng hợp, 2,664g heroin.

2 DT ma tuy.jpg

Đối tượng Phạm Bá Xuồi (SN1980) và Lương Văn Lượng (SN 1993) cùng tang vật vụ án.

Qua đấu tranh, Phạm Bá Xuồi khai nhận: Số ma túy trên là của Lương Văn Lượng (là bạn nghiện ma túy) cùng trú tại bản Pạo.

Để có ma túy sử dụng, Xuồi nhận vận chuyển thuê cho Lượng đem về nhà cất giấu và được hứa sẽ trả công bằng ma tuý để sử dụng.

Đấu tranh mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quan Hóa đã triệu tập Lương Văn Lượng lên làm việc, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Lượng đã phải khai nhận hành vi của mình.

Theo đó, số ma tuý trên được Lượng mua của một người dân tộc Mông không rõ lai lịch ở huyện Mường Lát.

Để đối phó với lực lượng chức năng, Lượng lợi dụng đối tượng nghiện ngập và thuê đối tượng này vận chuyển ma túy về cho mình, sau đó trả công cho đối tượng này bằng chính số ma túy vừa vận chuyển.

Việt Sáng