dd/mm/yyyy

Test nhanh 1 bản ở Sơn La phát hiện hơn 100 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, qua test nhanh mẫu gộp cộng đồng tại bản Phiêng Hịnh, xã Nà Bó thì phát hiện hơn 100 người dương tính với SARS-CoV-2.

Bản Phiêng Hịnh, xã Nà Bó có 88 hộ, 442 nhân khẩu. Theo đó, vào khoảng 23 giờ ngày 25/12, Tổ truy vết của huyện Mai Sơn đã tiến hành điều tra, truy vết, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng bản Phiêng Hịnh, xã Nà Bó. Số mẫu được lấy gộp test nhanh là 405 người, trong đó số test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 là 114 người. 

Qua test nhanh, một bản ở Sơn La phát hiện hơn 100 ca dương tính với SARS-CoV-2. - Ảnh 1.

Qua test nhanh mẫu gộp cộng đồng tại bản Phiêng Hịnh, xã Nà Bó thì phát hiện hơn 100 người dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh tư liệu: Tuệ Linh.

Tính đến 6 giờ sáng ngày 26/12, qua test nhanh có 116 người dương tính SARS-CoV-2 (trong đó có 2 ca trường hợp đã làm xét nghiệm nhanh trước đó). Hiện, qua rà soát có khoảng trên 500 trường hợp tiếp xúc gần với các ca nghi nhiễm SARS-CoV-2. 

Hiện, huyện Mai Sơn đã đưa 62 trường hợp test nhanh dương tính vào khu cách ly y tế tập trung Trường Nông lâm cũ, còn 54 trường hợp tiếp tục đưa về khu điều trị của huyện. Đồng thời, tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Tiến hành phun khử trùng khu vực nhà văn hoá bản Phiêng Hịnh; tạm thời phong toả bản Phiêng Hịnh.

Huyện Mai Sơn đang chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến dịch tễ; chỉ đạo trạm y tế xã, thị trấn tham mưu cho Ban Chỉ đạo Covid-19 các xã, thị trấn ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà và hướng dẫn theo dõi sức khoẻ tại nhà, thực hiện 5K đối với các người liên quan đến dịch tễ. Tiếp tục test nhanh cho 37 nhân khẩu của bản Phiêng Hịnh và các trường hợp F1 có nguy cơ cao.

PV Tây Bắc