dd/mm/yyyy

Huyện mai sơn

Sơn La: Nước sông Đà lại đột ngột cạn, dân chài lưới bắt toàn được cá khủng, có con cá mè nặng hơn 50kg

Gần đây nước sông Đà lại đang đột ngột cạn, đục ngầu, có nơi cạn gần như trơ đáy, người dân vùng lòng hồ thủy điện dùng thuyền chài, lưới đánh bắt cá toàn được cá khủng, có con cá quất nặng hơn 80kg.


Sơn La: Chủ động phương án tiêu thụ nông sản trước tác động dịch Covid-19

Trước tác động không hề nhỏ của dịch Covid-19, các HTX, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã chủ động lên các phương án tiêu thụ cây ăn quả.


Sơn La: Khẩn trương truy vết, khoanh vùng, dập dịch sau khi ghi nhận ca nhiễm Covid-19

Sau khi ghi nhận ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên tại huyện Mai Sơn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La đã yêu cầu các địa phương và đơn vị liên quan khẩn trương truy vết, xác minh các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 4367.


Sơn La: Lịch trình di chuyển của ca dương tính SARS-CoV-2

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La, bệnh nhân Covid-19 mang mã số 4367, trú tại bản Nà Bó (xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) có lịch trình di chuyển như sau:


Tóm gọn đối tượng chế tạo súng ngắn để vận chuyển ma túy

Ngày 21/4, tại khu vực bản Nặm Lạnh, xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã phát hiện và bắt giữ 01 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Điều đáng nói đối tượng vô cùng liều lĩnh, tự chế tạo súng, sẵn sàng chống trả lại lực lượng chức năng khi bị phát hiện.


Sơn La: Nuôi thứ vịt đặc sản, một nông dân đút túi cả trăm triệu đồng

Với mô hình nuôi vịt cổ xanh, bà Lò Thị Lả, bản Dăm Hoa (xã Chiềng Mai, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã có nguồn thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi năm, qua đó từng bước ổn định cuộc sống gia đình và vươn lên làm giàu.


Sơn La: Quanh năm ngồi nhà làm ra thứ cây bonsai "bất tử" bán đi khắp nơi

Từ những sợi dây đồng tưởng chừng như vô tri, vô giác nhưng qua bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của anh Lê Duy Đức (tiểu khu 16, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã trở thành những cây bonsai độc đáo, lạ mắt mang đầy tính nghệ thuật.


Ông nông dân tỉnh Sơn La trồng giống bưởi gì mà chưa tết thương lái đã đặt "khuân" cả vườn?

Bất kỳ ai lạc bước đến vườn bưởi diễn của ông Bùi Xuân Hiến, tiểu khu 17 (thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) cũng ngẩn ngơ, mê mẩn trước vẻ đẹp như tranh của hàng nghìn quả bưởi vàng ruộm, lủng lẳng trên cành. Vườn bưởi đẹp như tranh của lão nông miền sơn cước ấy, đã được thương lái đặt mua “trọn gói”.


Ngọc Lan hướng đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Với mục tiêu cung cấp những sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng, những năm qua, Hợp tác xã (HTX) Ngọc Lan đã chú trọng phát triển diện tích sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Qua đó, góp phần nâng cao thu nhập cho các thành viên trong HTX.


Sơn La: Thêm xã Nà Bó được công nhận nông thôn mới

Ngày 20/12, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh Sơn La về việc công nhận xã Nà Bó đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã thứ 45 của Sơn La và là xã thứ 7 của huyện Mai Sơn đạt chuẩn nông thôn mới.