dd/mm/yyyy

Tái thả số lượng cầy vòi về rừng lớn nhất từ trước tới nay

Sau khi được trung tâm cứu hộ Tê tê và thú ăn thịt nhỏ tại Vườn quốc gia Cúc Phương chăm sóc, 30 con cầy vòi mốc đã được tái thả về rừng là số lượng cầy vòi về rừng lớn nhất từ trước tới nay.

Ngày 23/11, Vườn quốc gia Cúc Phương phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Giang và Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) tổ chức tái thả 30 con cầy vòi mốc về rừng.

30 con cầy vòi mốc được tái thả về tự nhiên - Ảnh 1.

Đại diện Vườn quốc gia Cúc Phương tái thả 30 con cầy vòi mốc về rừng. Ảnh: Đ P

Được biết, 30 cá thể cầy vòi mốc được thả về rừng đợt này là tang vật của một vụ vận chuyển động vật hoang dã trái phép đã bị Chi cục Kiểm lâm và Công an tỉnh Bắc Giang tịch thu vào tháng 4/2021. Số tang vật thu giữ có tới 100 cá thể cầy vòi mốc.

Sau khi được đưa tới trung tâm cứu hộ tê tê và thú ăn thịt nhỏ tại Vườn quốc gia Cúc Phương chăm sóc thì có 70 con cầy vòi mốc đã đủ tiêu chuẩn tái thả về rừng. Tuy nhiên, đợt tái thả này, các đơn vị đã tổ chức đưa 30 con cầy vòi mốc về rừng trước..

30 con cầy vòi mốc được tái thả về tự nhiên - Ảnh 2.

Một trong những con cầy vòi mốc được tái thả tại Vườn quốc gia Cúc Phương. Ảnh: Đ P

Đại diện Vườn quốc gia Cúc Phương cho biết, 30 con cầy vòi mốc được tái thả về với môi trường tự nhiên lần này là số lượng lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây. Các con cầy vòi mốc còn lại sẽ tiếp tục được chăm sóc, tái thả trong các đợt tiếp theo.

Tính đến nay, tại Vườn quốc gia Cúc Phương đã thực hiện hàng trăm đợt tái thả với số lượng hàng ngàn cá thể của nhiều loài khác nhau.

Đặc biệt, công tác cứu hộ, bảo tồn động vật hoang dã, từ tháng 3/2021, Vườn quốc gia Cúc Phương đã triển khai Tour "Về Nhà" gắn với hoạt động tái thả động vật hoang dã sau cứu hộ.

Vũ Thượng