dd/mm/yyyy

Sơn La: Sẽ test nhanh Covid-19 đối với những người vào địa bàn tỉnh

Kiểm soát chặt đối với người và phương tiện vào tỉnh, kiểm tra thực hiện thông điệp "5K". Trong đó, sẽ thực hiện test nhanh Covid-19 đối với tất cả người vào địa bàn… Đó là ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra ngày 19/7.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, ngành Y tế tỉnh Sơn La đã thông tin trên địa bàn tỉnh có 3 người đang cách ly tại cơ sở y tế; 665 người cách ly tập trung; 3.619 người cách ly tại nhà và 4.282 người được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại cộng đồng; 16.695 trường hợp trở về từ các địa phương có dịch đang được theo dõi, giám sát và cách ly theo quy định.         

Sơn La: Sẽ test nhanh Covid-19 đối với những người vào địa bàn tỉnh  - Ảnh 1.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La yêu cầu test nhanh đối với tất cả người vào địa bàn tỉnh. (Ảnh: Quốc Tuấn)

Cũng tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã tập trung thảo luận bàn các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, như: Test nhanh tất cả các trường hợp đi vào địa bàn tỉnh; phương án điều trị bệnh nhân Covid-19 khi dịch bùng phát; tăng cường kiểm tra việc đeo khẩu trang và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng và có phương án hỗ trợ kinh phí cho những người làm công tác phòng, chống dịch tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19;...

Sơn La: Sẽ test nhanh Covid-19 đối với những người vào địa bàn tỉnh  - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Sơn La kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vân Hồ. (Ảnh: Quốc Tuấn)

Phát biểu tại cuộc họp, bà Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sơn La, phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, yêu cầu: Cán bộ và người dân hạn chế đi ra ngoài tỉnh khi không có việc thực sự cần thiết. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm trước tỉnh khi để xảy ra dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, đẩy nhanh việc mua sắm trang thiết bị y tế triển khai việc test nhanh Covid-19 đối với người vào địa bàn tỉnh; thực hiện chủ trương xã hội hóa test nhanh Covid-19; không tổ chức đón người dân trở về địa bàn tỉnh và không tụ tập ăn uống đông người…


Quốc Tuấn