dd/mm/yyyy

Nắng nóng gay gắt

Hà Nội: Quán trà chanh miễn phí giúp người lao động nghèo “giải nhiệt” giữa trưa hè nắng nóng

Dưới cái nắng như đổ lửa với nhiệt độ mặt đường lúc giữa trưa lên tới trên 50 độ C, trên con đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bỗng xuất hiện một quán trà chanh miễn phí, được chuẩn bị đầy đủ thùng đá sạch, bịch cốc và vài chiếc ghế nhựa, khiến cho những người đi dừng chân giải nhiệt ở đây đều cảm thấy mát lòng


Nghệ An: Nắng nóng hơn 40 độ C, người dân vẫn phơi mình, cháy da vì mưu sinh

Nhiệt độ những ngày này bắt đầu tăng cao ở Nghệ An. Có thời điểm, nhiệt độ ngoài trời lên tới 43 độ C, cộng với gió nóng khiến không khí càng thêm bỏng rát. Giữa cái nắng như thiêu, như đốt vẫn có những người hàng ngày “vật lộn" với công việc vì mưu sinh.


Nắng nóng thiêu đốt: Rau héo rũ, nông dân khổ tứ bề

Những ngày này, khi mà đợt nắng nóng kỷ lục ở Bắc Bộ đang diễn ra, thì những cánh đồng rau ở Văn Đức, Gia Lâm, Hà Nội, đang bị khô, héo, chết rất nhiều. Những người nông dân, vốn đã vất vả, nay còn khổ hơn vì thời tiết khắc nghiệt.


Không nắng đỉnh điểm, vì sao khí hậu ở nhiều nơi vẫn ngột ngạt, nóng bức khó chịu?

Nắng nóng chưa đến mức gay gắt diễn ra nhiều ngày qua, nhưng khí hậu ở Hà Nội ngột ngạt, oi bức khó chịu khiến cuộc sống sức khỏe của người dân bị ảnh hưởng.


Nắng nóng bao trùm Bắc Bộ và Trung Bộ, có nơi trên 38 độ C

Ngày 13/8, chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.


Hàng chục công nhân nạo vét bùn sông Tô Lịch dưới cái nắng gay gẳt

Dù thời tiết nắng nóng oi bức, các công nhân vẫn gồng mình nạo vét bùn trên sông Tô Lịch (Hà Nội) nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm của dòng sông.


Quảng Bình: Đất nứt nẻ, hồ cạn trơ đáy, lúa héo úa vì khát nước

Những ngày này, nhiều cánh đồng lúa vụ hè thu của người dân tỉnh Quảng Bình đang cạn khô, đất nứt nẻ, nguy cơ mất trắng hàng ngàn ha lúa đang hiện hữu trước mắt.


Nắng nóng gay gắt tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Sống giữa “chảo lửa”

Trời nắng như đổ lửa kèm theo những trận gió Lào bỏng rát những ngày qua, đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của người dân vùng “chảo lửa” Hà Tĩnh.


Nắng nóng gay gắt 40 độ C kết thúc vào ngày mai, mưa vàng sẽ đến?

 Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc đang được tăng cường nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-27 độ Vĩ Bắc xuống phía Nam nên gần sáng mai (20/5), miền Bắc sẽ có mưa, chấm dứt đợt nắng nóng kỷ lục.


Tin nắng nóng “chưa từng có” tại Việt Nam trên báo Mỹ, chuyên gia khí tượng nói gì?

Một trang báo Mỹ đã đưa tin nắng nóng gay gắt cùng nhiệt độ kỷ lục tại Việt Nam trong tháng 4 là chưa từng ghi nhận.