dd/mm/yyyy

Nậm Nhùn: Kiểm tra tiến độ sinh trưởng, phát triển của cây xoài, cây nhãn

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu) vừa phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tiến hành kiểm tra tiến độ sinh trưởng và phát triển của cây xoài và cây nhãn tại xã Mường Mô.

Theo đó, 69,9 ha nhãn và 65 ha xoài đã được cán bộ kỹ thuật của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nậm Nhùn và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tiến hành kiểm tra: tỷ lệ sinh trưởng và phát triển của cây, ra hoa và đậu quả, nhiễm sâu bệnh… 

Sau khi tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, 2 đơn vị kết luận: Diện tích nhãn và xoài hiện đang sinh trưởng, phát triển tốt, tỷ lệ ra hoa và đậu quả khá cao, cây không bị nhiễm sâu bệnh; dự kiến cho thu hoạch vào cuối tháng 7. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của gió lốc nên 70% diện tích xoài đã bị rụng quả.

Nậm Nhùn: Kiểm tra tiến độ sinh trưởng, phát triển của cây xoài, cây nhãn - Ảnh 1.

Cán bộ kỹ thuật của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nậm Nhùn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện cùng người dân tiến hành kiểm tra tiến độ sinh trưởng, phát triển của cây xoài và cây nhãn.

Hiện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nậm Nhùn đã phối hợp với cán bộ kỹ thuật Công ty Giống cây ăn quả Trung ương hướng dẫn bà con tỉa cành, tỉa quả, làm cỏ và phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho diện tích xoài và nhãn. Đồng thời, đôn đốc bà con tích cực bọc quả bằng túi nilon để hạn chế ảnh hưởng của sâu bệnh, thiên tai.

Nậm Nhùn: Kiểm tra tiến độ sinh trưởng, phát triển của cây xoài, cây nhãn - Ảnh 2.

Cán bộ kỹ thuật kiểm tra sâu bệnh trên cây nhãn.

Ông Đỗ Văn Thắng - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nậm Nhùn cho biết, xoài và nhãn là loại cây ăn quả có diện tích lớn của huyện, 2 loại cây này phù hợp với khí hậu của địa phương, những năm gần đây, cây xoài đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực trên đất dốc của huyện, hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân.

Vinh Duy - Thuý Hạnh