dd/mm/yyyy

Nậm Pồ: Trao nhu yếu phẩm hỗ trợ các gia đình trong khu vực phong tỏa xã Si Pa Phìn

Để hỗ trợ các gia đình trong khu vực phong tỏa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) có nhu yếu phẩm cần thiết, sáng nay (28-5) UBND huyện Nậm Pồ phân công cán bộ các phòng, ban về 100% bản trong xã trao quà hỗ trợ từng gia đình.

Tổng số hàng huyện Nậm Pồ trao hỗ trợ cho 4.005 nhân khẩu đợt này gồm: trên 20 tấn gạo (trung bình 5kg/một khẩu); 1.200 bánh xà phòng; 1.200 chai nước sát khuẩn; 705 gói bột canh; 705 chai dầu ăn; 1.200kg cá khô; 1.200 hộp khẩu trang. Được biết, kinh phí và hàng hóa hỗ trợ nhân dân xã Si Pa Phìn đợt này được sử dụng từ nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm.

Nậm Pồ: Trao nhu yếu phẩm hỗ trợ các gia đình trong khu vực phong tỏa xã Si Pa Phìn - Ảnh 1.

Ông Bùi Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ tặng các phần quà hỗ trợ người dân vùng phong tỏa xã Si Pa Phìn.

Trực tiếp chỉ đạo, giám sát trao hỗ trợ cho các gia đình trong xã, ông Bùi Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ, cho biết: Đảm bảo nguyên tắc công bằng, công khai và đảm bảo điều kiện sống tối thiểu cho 100% gia đình trong khu vực phong tỏa, trước khi triển khai hỗ trợ, UBND huyện đã chỉ đạo và phân công cán bộ huyện về từng bản khảo sát số nhân khẩu trong mỗi gia đình, sau đó lập danh sách hỗ trợ theo định mức cụ thể, công bằng. Trong sáng 28-5, UBND huyện trưng tập 30 thầy, cô giáo trao hỗ trợ đến nhân dân.  

Với trên 600 học sinh là F1 đang cách ly tập trung, UBND huyện cũng giao Đoàn thanh niên chủ trì, tổ chức trao quà động viên các cháu nhân dịp ngày quốc tế thiếu nhi (1-6 tới).

Như đã thông tin, từ ngày 14-5 tại xã Si Pa Phìn, huyện biên giới Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) ghi nhận trường hợp đầu tiên là một giáo viên Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Tân Phong dương tính với Covid-19; sau đó, dịch lây lan nhanh trong địa bàn. Để khoanh vùng, khống chế dịch, UBND huyện Nậm Pồ quyết định phong tỏa xã Si Pa Phìn từ 0 giờ ngày 15-5. Đến nay, về cơ bản huyện Nậm Pồ đã hoàn thành truy vết, đưa vào cách ly tập trung 1.311 F1; yêu cầu 3.655 trường hợp là F2 cách ly tại gia đình. Hiện tại, Nậm Pồ ghi nhận 45 trường hợp dương tính với Covid-19 đều thuộc xã Si Pa Phìn.

Nậm Pồ: Trao nhu yếu phẩm hỗ trợ các gia đình trong khu vực phong tỏa xã Si Pa Phìn - Ảnh 2.

Người dân xã Si Pa Phìn đến nhận nhu yếu phẩm.

Là huyện nghèo, đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên, do vậy khi ghi nhận các trường hợp dương tính với Covid-19 UBND huyện Nậm Pồ gặp nhiều khó khăn về chuẩn bị các cơ sở cách ly, nhu yếu phẩm, trang thiết bị phòng, chống dịch. Song được sự quan tâm, chia sẻ nhiệt tình của nhân dân trong cả nước, đến thời điểm này Nậm Pồ đã cơ bản đủ lương thực, thực phẩm, trang thiết bị phục vụ nhân dân tại các khu cách ly tập trung; đồng thời đủ nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân cách ly tại gia đình. Dù có khó khăn, lo lắng bệnh dịch, song đồng bào các dân tộc trong xã Si Pa Phìn tin tưởng, yên tâm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch.

Vinh Duy