dd/mm/yyyy

Mô hình trồng nấm

Chỉ với diện tích 50m², lão nông trồng nấm bào ngư kiểu gì mà cho thu hoạch 30-40kg một ngày?

Với mục tiêu chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tại Đồng Tháp đã xuất hiện nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi giúp các hộ gia đình nông thôn nâng cao thu nhập. Mô hình trồng nấm bào ngư trong nhà ở xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự trong phóng sự dưới đây là một điển hình trong số đó.


Bí quyết gì mà người phụ nữ này được vinh danh “vua nấm bào ngư” đất Bình Dương?

Với nghề trồng nấm, số người thành công ở Bình Dương không nhiều. Với bà Nguyễn Thị Minh Tấn, bà đã đi qua những ngày vất vả học nghề, liên miên thất bại, lần lượt bán đất trả nợ; rồi làm lại cho đến khi tự chủ công nghệ cấy phôi...


Bình Dương: Ít đất vẫn "đẻ" ra tiền, đặc biệt có 1 nghề vừa chơi vừa thu nhập nửa tỷ mỗi tháng

Tại Bình Dương và nhiều tỉnh, thành, nông nghiệp đô thị (NNĐT) đang là hướng đi phù hợp để thích ứng với quá trình công nghiệp và đô thị hóa nhanh khiến đất trồng ngày càng thu hẹp.


Ông chủ cửa hàng sửa xe máy bén duyên nghề trồng nấm bào ngư, mỗi tháng lãi 25 triệu

Nhiều năm nay, mô hình nấm bào ngư sạch đang đem lại thu nhập cho gia đình anh Trần Văn Doanh (38 tuổi) ở thôn Hưng Đạo, xã Bình Định, huyện Kiến Xương (Thái Bình) hơn 300 triệu đồng/năm.


Angel Moioli - người nông dân "sống về đêm" chuyên trồng nấm dưới lòng đất

Angel Moioli là một trong số ít những người nông dân cuối cùng vẫn tiếp tục trồng nấm bên trong các hầm mỏ dưới lòng đất Paris. Ông tự tin rằng phương pháp truyền thống sẽ mang lại những cây nấm có hương vị chất lượng nhất.


Phú Thọ: Lôi thứ vứt đi ngoài đồng về nhà để trồng loài cây ăn ngọt như mì chính, nông dân thu tiền tỷ

Tận dụng những cọng rơm, rạ khô, bỏ đầy rẫy ngoài đồng, ông mang về sơ chế, xử lý để trồng nấm sò, nấm mỡ, nấm rơm ăn ngọt như mì chình, các nông dân của HTX nấm Đồng Cam (xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) đã có nguồn thu nhiều tỷ đồng mỗi năm.


Tận dụng phế phẩm làng nghề, nông dân Phú Xuyên bỏ túi hàng trăm triệu mỗi năm

Sinh ra và lớn lên trong một làng nghề mộc truyền thống. Năm 2016, anh Trần Văn Thuần, thôn Thường Liễu, xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội đã quyết định xây dựng mô hình trồng nấm để giải quyết bài toán môi trường làng nghề của địa phương lại vừa mang về hiệu quả kinh tế cao.


Ninh Bình: Tiền tích cóp cả đời dạy học đặt vào 'canh bạc' trồng nấm

Là một giáo viên về hưu, bà Nguyễn Thị Hòa (65 tuổi. xóm Thị, xã Yên Phong, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) đã tận dụng mảnh đất sau vườn để xây dựng một cơ sở nuôi trồng nấm chất lượng cao với mô hình khép kín. Từ trại nấm này, mỗi năm gia đình bà Nguyễn Thị Hòa có thu nhập hàng trăm triệu đồng.


Xắn tay áo "lao" vào trồng nấm mọc tua tủa, thu 30 triệu/tháng

Sau khi về hưu, cô Sái Thị Sinh (SN 1962) tại thôn Bình Chương 1, xã Đình Lập, huyện Đình Lập (Lạng Sơn) đã gây dựng cơ sở trồng nấm sò đảm bảo được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nấm sò đã mang lại cho gia đình cô Sinh thu nhập hơn 300 triệu đồng/năm.


Nam Giang chú trọng phát triển cây, con chủ lực để xóa nghèo

Để nâng cao đời sống thu nhập cho nông dân, những năm qua, huyện Nam Giang (Quảng Nam) đã chú trọng chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa những cây - con phù hợp với điều kiện tự nhiên cũng như điều kiện canh tác của bà con để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.