dd/mm/yyyy

Miền Bắc bất ngờ trở rét, miền núi có nơi xuống dưới 5 độ C

Không khí lạnh tăng cường tiếp tục kéo nhiệt độ miền Bắc xuống thấp. Do ảnh hưởng trời mưa nhiệt độ tại Hà Nội và nhiều địa phương chỉ còn 14 đến 16 độ C. Vùng núi cao trời rét đậm có nơi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C.

Không khí lạnh kết hợp với trời mưa khiến nhiệt độ miền Bắc giảm sâu. Ảnh: minh họa

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung Ương, ngày và đêm nay (08.12), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17oC, vùng núi 10-13oC, vùng núi cao dưới 8oC.

Thời tiết Hà Nội hôm nay trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C.

Đáng chú ý, do sự cộng hưởng các hình thái thời tiết, sáng 9.12 nền nhiệt Bắc Bộ tiếp tục giảm xuống dưới 16 độ ở vùng đồng bằng; vùng núi xuống dưới 13 độ. Một số nơi cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sìn Hồ (Lai Châu) có thể rét dưới 5 độ C.

Vùng núi cao đêm nay nhiệt độ giảm sâu, có nơi xuống dưới 5 độ C. Ảnh: minh họa

Ở Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh. Từ chiều và đêm nay ở khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa); ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Ở các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Bình Minh