dd/mm/yyyy

Mặt hàng thiết yếu

Đà Nẵng: Tết Đoan Ngọ dồi dào hàng hóa nhưng sức mua yếu, tiểu thương ngao ngán mời khách

Mùng 5/5 âm lịch hằng năm (Tết Đoan Ngọ) là một trong những ngày lễ Tết truyền thống của người Việt, vì vậy thị trường mua sắm thường rất nhộn nhịp. Tuy nhiên năm nay, sức mua tại các chợ dân sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng có phần giảm hơn mọi năm.


Thành phố Sơn La: Tăng cường các giải pháp phục vụ nhân dân đón tết Tân Sửu

Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đang cận kề, để đảm bảo cho nhân dân thành phố Sơn La vui Xuân, đón Tết, thành phố Sơn La đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phục vụ nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.


Đáng ngại, mới đầu năm 2021 mà doanh nghiệp thủy sản đã "hoa mắt chóng mặt" vì các loại giá

Bắt đầu vào năm 2021, không chỉ cước phí tàu biển tiếp tục tăng phi mã, nhiều chi phí đầu vào cho sản xuất, chế biến thủy sản cũng tăng “chóng mặt” theo. Trước tình hình này, các doanh nghiệp thủy sản đang “đứng ngồi không yên”.


Các loại phí tăng phi mã, doanh nghiệp thủy sản lao đao

Từ đầu năm 2021, cước phí tàu biển tăng cao, nhiều chi phí đầu vào cũng tăng chóng mặt khiến các doanh nghiệp thủy sản khó khăn chồng chất khó khăn.


Cổ phiếu doanh nghiệp điện mặt trời nổi sóng

Được hưởng lợi từ chính sách “trải thảm đỏ” khuyến khích đầu tư nên dễ hiểu khi cổ phiếu các doanh nghiệp điện mặt trời như BCG, TTA, ASM... thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.


Hà Nội yêu cầu các đơn vị dự trữ hàng hóa tăng gấp 3 lần

Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các đơn vị doanh nghiệp tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 3 lần so với nhu cầu bình thường từ tháng 8 đến tháng 10 đối với 17 mặt hàng thiết yếu


Đắk Lắk: Tăng giá các mặt hàng thiết yếu trong thời gian chống dịch Covid-19 có thể xử lý hình sự

Ngay sau khi trên địa bàn có một trường hợp dương tính với Covid-19, UBND tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt triển khai các biện pháp chống dịch. Lãnh đạo UBND tỉnh khẳng định sẽ xử lý nghiêm các hành vi tăng giá các mặt hàng thiết yếu, thậm chí có thể xử lý hình sự.


Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi

(GLO)- Nói về cựu chiến binh Nguyễn Đình Thơ, ông Trương Công Tài-Trưởng thôn Phú Vinh (xã Ia Băng, huyện Chư Prông) nhận xét: “Ông Thơ rất chăm chỉ làm ăn, chi tiêu hợp lý nên có cuộc sống khá giả. Làm được nhà cửa khang trang, có trang trại trị giá nhiều tỷ đồng, con cháu học hành đến nơi đến chốn nhưng ông luôn sống giản dị".


Thực hư việc thanh long bán giá 2.000 – 3.000 đồng/kg

Trước thông tin thanh long đầu vụ rớt giá thảm hại chỉ bán với 2.000 – 3.000 đồng/kg khiến nhiều nhà vườn thua lỗ nặng, ông Nguyễn Quốc Trịnh – Chủ tịch Hiệp hội thanh Long Long An – cho hay, đây là giá thanh long loại 4, thanh long loại 1 vẫn được thu mu


Hội Nông dân Hòa Bình: Hỗ trợ các hộ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) trao 52 suất quà trị giá gần 21 triệu đồng cho hội viên, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.