dd/mm/yyyy

Lái xe taxi “chặt chém” du khách gần 1 triệu đồng cho quãng đường 4,1km nhận cái kết đắng

Cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, xử phạt lái xe taxi BKS 30E85692 tên Đặng Quốc Hùng khi lái xe này “chặt chém” tiền của du khách nước ngoài.

Liên quan đến vụ việc một du khách nước ngoài bị lái xe taxi BKS 30E85692 chặt chém gần 1 triệu đồng khi đi quãng đường từ phố Phùng Hưng về khách sạn Daewoo xảy ra vào ngày 4/11, đại diện Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin, đơn vị này đã chỉ đạo Đội thanh tra giao thông vận tải quận Ba Đình xác minh làm rõ vụ việc.

Lái xe taxi “chặt chém” du khách gần 1 triệu đồng cho quãng đường 4,1km nhận cái kết đắng - Ảnh 1.

Người du khách bị lái xe "dù" chặt chém gần 1 triệu đồng cho quãng đường 4,1km.

Theo đó, danh tính lái xe taxi BKS 30E85692 được xác định là Đặng Quốc Hùng (SN 1975, ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Hùng là lái xe của hãng taxi dù (taxi Nam Việt), chiếc xe do Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Phú An đứng tên đăng ký.

Theo ông Bùi Ngọc Tân- Đội trưởng đội Thanh tra giao thông quận Ba Đình khi làm việc với cơ quan chức năng, ông Hùng thừa nhận việc gian lận cước của khách nước ngoài tên là John Hemery, là khách du lịch (quốc tịch Anh).

Ông Tân cho biết, vào ngày 4/11 Hùng đưa vị khách nước ngoài đi từ phố Phùng Hưng về khách sạn Daewoo tại phố Kim Mã (quận Ba Đình). Thời điểm này, đồng hồ taxi hiển thị 96.000 đồng, tuy nhiên lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ Hùng đã đòi ông John Hemery trả số tiền 960.000đồng. Tại đây, ông John Hemery đã đưa cho Hùng 4 tờ 200.000 đồng.

Khoảng 1 tiếng sau khi chiếm đoạt tiền của khách, thấy sự việc được đăng tải trên mạng xã hội, Hùng đã đến khách sạn Daewoo nơi ông John Hemery ở để trả lại tiền cho khách du lịch với sự chứng kiến của lễ tân khách sạn.

Đội Thanh tra giao thông quận Ba Đình đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Phú An số tiền 10 triệu đồng với lỗi giao xe không có phù hiệu cho người điều khiển phương tiện; xử phạt lái xe Hùng 4,7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ xe 7 ngày cho 2 lỗi đỗ xe không đúng quy định và lái xe taxi không có phù hiệu.

Ngoài ra, yêu cầu doanh nghiệp và lái xe taxi chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước về kinh doanh vận tải, cam kết không tái phạm hành vi nêu trêu.

Trước đó, ngày 4/11, tài khoản Duy Linh trên mạng xã hội chia sẻ việc một du khách nước ngoài bị một chiếc taxi mang "nhái" nhãn hiệu hãng Thanh Nga "chặt chém" 960.000 đồng khi di chuyển từ phố Phùng Hưng về khách sạn Daewoo (số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

Người đăng tải sự việc khuyên lái xe taxi nên sớm quay lại khách sạn để giải quyết vụ việc. Sự việc đăng tải nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng xã hội, nhiều ý kiến lên tiếng chỉ trích lái xe, đồng thời đề nghị phía cơ quan chức năng vào cuộc.

Thành Nam