dd/mm/yyyy

Lai Châu: Tặng bánh mì, sữa đậu nành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Sáng nay 21/6, Thành đoàn Lai Châu phối hợp với Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu tổ chức phát miễn phí 100 chiếc bánh mì và 100 hộp sữa đậu nành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Theo chị Lý Thị Ngọc Mai, Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn Lai Châu cho biết: Để tiếp tục hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em, và đặc biệt là trong đợt dịch Covid-19 nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, nên chúng tôi đã đặc biệt quan tâm đến bệnh nhân là trẻ nhỏ và người cao tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Lai Châu:Tặng những chiếc bánh mì, hộp sữa ấm lòng người nghèo giữa đại dịch COVID-19   - Ảnh 1.

Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhận bánh tại tủ bánh mì yêu thương.

Được sự phối hợp của Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh, chúng tôi thấy mô hình bánh mỳ yêu thương rất hiệu quả. Buổi đầu, chúng tôi quyết định trao tặng 100 chiếc bánh mì và 100 cốc sữa đậu nành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tôi muốn những việc này lan tỏa đến các bạn tình nguyện viên trong đoàn để cùng nhau chung sức, đồng lòng giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi sáng thứ 2 hàng tuần chúng tôi sẽ tiếp tục phát những chiếc bánh mỳ yêu thương này đến những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Lai Châu:Tặng những chiếc bánh mì, hộp sữa ấm lòng người nghèo giữa đại dịch COVID-19   - Ảnh 2.

Từ sáng sớm, nhiều người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu) đến xếp hàng để nhận những chiếc bánh mì yêu thương.

Trong quá trình phát bánh, mọi người đảm bảo khoảng cách an toàn nên tranh thủ phát nhanh, tránh tụ tập đông người. Người đến nhận bánh tuân thủ việc đeo khẩu trang và được nhắc nhở sát khuẩn tay để đảm bảo an toàn chống dịch.

Nhận bánh mỳ xong, anh Chang A Quẳn, xã Căn Co, huyện Sìn Hồ chia sẻ: Gia đình tôi rất khó khăn, nhà tôi chủ yếu là làm nương, cơm chỉ đủ ăn qua ngày. Không may bố tôi bị tai biến, vào viện đến hôm nay là ngày thứ 5 và chưa biết ngày được ra viện. Thương bố, tôi chỉ dám dành chút tiền mua đồ ăn sáng cho bố, còn tôi thì nhịn bữa sáng. Hôm nay được nhận bánh mì và sữa về cho bố, tôi rất cảm ơn và mong nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người và các nhà hảo tâm hơn nữa.

Thúy Hạnh