dd/mm/yyyy

Công tác xã hội

TP.HCM: Hơn 500.000 trái chuối gửi tặng tuyến đầu chống dịch

Hơn 500.000 trái chuối hữu cơ đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu đã được Trung tâm công tác xã hội - thanh thiếu niên thành phố, gửi tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch, các bệnh viện điều trị Covid-19, thanh thiếu niên yếu thế, người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid-19…


Báo NTNN/Điện tử Dân Việt trao tiền bạn đọc ủng hộ gia đình ông Lê Văn Thuận

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt trao số tiền 13.500.000 đồng đến gia đình ông Lê Văn Thuận (Sn 1957, trú tại thôn 7, xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Ông Thuận nhân vật trong bài viết: "Hà Tĩnh: Chồng u não ngã vào bếp lửa bị bỏng nặng, vợ đưa vào viện trong tay chỉ có 1 triệu đồng".


Lai Châu: Tặng bánh mì, sữa đậu nành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Sáng nay 21/6, Thành đoàn Lai Châu phối hợp với Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu tổ chức phát miễn phí 100 chiếc bánh mì và 100 hộp sữa đậu nành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.


Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La làm tốt công tác xã hội

Những năm qua, Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La đã làm tốt công tác xã hội, tổ chức nhiều cuộc thiện nguyện, tư vấn tâm lý và giải tỏa những bức xúc, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng với bệnh nhân. Qua đó, tạo dựng mối quan hệ hài hòa giữa người bệnh với những người xung quanh và nhân viên y tế.


Dạy văn hóa theo chương trình THPT cho các trường nghề: Phải đặt lợi ích của người học lên đầu

Xung quanh vấn đề trao quyền dạy văn hóa theo chương trình THPT cho các trường nghề, PV Báo NTNN/Dân Việt đã có cuộc phỏng vấn với ông Dương Đức Lân - Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam.


Không được dạy văn hóa trong trường nghề: Học sinh, nhà trường cùng... thiệt!

Sau thời gian loay hoay tìm cách giải quyết, tới nay, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong việc tổ chức dạy văn hóa THPT cho học sinh học nghề. Hậu quả là có hơn 1 triệu học sinh học nghề đang bị "tắc" không thể học văn hóa.


Agribank Yên Bái: Điểm sáng trong hoạt động an sinh xã hội của tỉnh

Những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Yên Bái (Agribank Yên Bái) là đơn vị đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương. Riêng năm 2020, đơn vị đã quyên góp, ủng hộ cho các chương trình từ thiện hơn 7,9 tỷ đồng.


Lãi hàng trăm triệu đồng từ việc chỉ huy hàng vạn quân mini

Ông Lê Văn Kính, bản Quyết Thắng (xã Nà Nghịu,Sông Mã, tỉnh Sơn La) nuôi đàn ong cả trăm vạn con. Ngày ngày, hàng vạn quân mini này bay khắp nơi kiếm thức ăn rồi sản xuất ra những giọt mật chất lượng và thơm hương rừng. Ông Kính đã biến đàn ong thành những cỗ máy in tiền khi mỗi năm thu lãi 200 triệu đồng.


Công tác xã hội ở bệnh viện không chỉ là làm từ thiện

Ngày 18/12, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm triển khai đề án phát triển nghề Công tác xã hội trong ngành y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.


Mì bẩn - cái tên khó nghe nhưng là món ăn đậm đà hương vị và bản sắc truyền thống của Indonesia

Ông nội của Yasir Ferry Ismatrada đã phát minh ra món mì bẩn và mở một nhà máy ở Yogyakarta, Indonesia để sản xuất. Nhưng tối đa hóa lợi nhuận chưa bao giờ là mục tiêu của ông. Ông chỉ muốn cung cấp công ăn việc làm cho người dân địa phương đồng thời làm ra những món ăn ngon.