dd/mm/yyyy

Công an điều tra vụ cả đàn trâu đang khoẻ mạnh bỗng chết hàng loạt ở Hà Nội

Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đang ráo riết điều tra nguyên nhân vụ cả đàn trâu trị giá hàng trăm triệu đồng của nhiều hộ dân bỗng lăn ra chết hàng loạt nghi do bị đầu độc.

Sáng 10/7, một hộ dân (đề nghị không nêu tên) ở thôn Muồng Cháu, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết, sau gần 2 ngày xảy ra vụ việc cả đàn trâu to khỏe bỗng dưng lăn ra chết hàng loạt trên núi, Công an huyện Ba Vì đã có buổi làm việc đầu với người dân để thu thập thông tin.

Công an điều tra vụ cả đàn trâu đang khoẻ mạnh bỗng chết hàng loạt ở Hà Nội - Ảnh 1.

Công an huyện Ba Vì đang ráo riết điều tra nguyên nhân vụ cả đàn trâu đang khoẻ mạnh bỗng chết hàng loạt.

Theo đó, tối qua (9/7), Công an huyện làm việc xoay quanh nội dung xoay quanh việc phát hiện đàn trâu bị chết khi nào? Ai là người phát hiện đầu tiên? Họ nghi ngờ điều gì không?...

"Tôi kể lại là bản thân rất bất lực khi chứng kiến con trâu của gia đình bị chết. Con trâu là con của, là tài sản giá trị nhất của gia đình. Mong chính quyền sớm tìm ra nguyên nhân giúp bà con", người dân xin giấu tên cho biết.

Cũng theo lời hộ gia đình này, vào chiều qua, lực lượng Công an xã Vân Hòa cũng đã mời người dân đến trụ sở để xác minh, làm rõ và thu thập thông tin.

Trước đó, sáng 8/7, nhiều người nông dân ở thôn Muồng Cháu boàng hoàng khi phát hiện cả đàn trâu trị giá hàng trăm triệu đồng được chăn thả quanh năm trên núi bỗng lăn đùng ra chết.

Phát hiện vụ việc, người dân đã báo tin cho chính quyền sở tại. Sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản thống kê số lượng trâu bị chết, lấy mẫu nội tạng, mẫu nước để mang đi xét nghiệm.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Duy Ước - Phó Chủ tịch UBND xã Vân Hòa - cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, phía xã đã lập tức báo cáo cơ quan có thẩm quyền, UBND huyện Ba Vì để cùng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Về chính sách hỗ trợ (nếu có), theo ông Ước sẽ dựa trên quy định của nhà nước. Khi có kết luận về mẫu vật phẩm sẽ đối chiếu với chính sách của nhà nước để chi trả cho người dân bị thiệt hại.

Thành Nam