dd/mm/yyyy

Con cá này dày thịt ít xương giá lại rẻ, chỉ khoảng 50.000 đồng/kg, hấp lên thơm ngọt hợp ngày mát trời

Món ăn đơn giản, dễ làm lại ngon miệng, tốt cho sức khoẻ.

Nguyên liệu:

- 1 con cá rô phi 700g, 20g hành lá, 20g gừng, 20g tỏi, 1 nắm rau mùi, 3 muỗng canh nước tương hấp cá, 1 muỗng cà phê muối, dầu ăn.

Con cá này dày thịt ít xương giá lại rẻ, chỉ khoảng 50.000 đồng/kg, hấp lên thơm ngọt hợp ngày mát trời - Ảnh 1.

Cách làm:

Bước 1: Ướp cá

Cá rô phi mua về mổ và làm sạch. Bạn có thể nhờ người bán hàng mổ cho nhanh rồi đem cá về rửa sạch. Dùng dao rạch 2 đường trên bề mặt cá để cá nhanh chín hơn. Thoa đều muối lên bề mặt cá rồi ướp trong 10 phút.

Con cá này dày thịt ít xương giá lại rẻ, chỉ khoảng 50.000 đồng/kg, hấp lên thơm ngọt hợp ngày mát trời - Ảnh 2.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Gừng gọt vỏ cắt lát, tỏi cắt lát, hành lá trắng cắt thành từng đoạn dài khoảng 2cm. Hành lá rửa sạch, một ít cắt khúc, một ít thái nhỏ; rau mùi cắt thành từng đoạn 2cm rồi để sang một bên.

Bước 3: Hấp cá

Chuẩn bị một đĩa sâu lòng để hấp cá. Xếp một nửa hành, gừng và tỏi xuống dưới đĩa.

Đặt cá đã ướp lên trên.

Sau đó cho nửa hành, gừng, và tỏi còn lại lên bề mặt cá.

Con cá này dày thịt ít xương giá lại rẻ, chỉ khoảng 50.000 đồng/kg, hấp lên thơm ngọt hợp ngày mát trời - Ảnh 3.

Đun sôi nước trong nồi rồi cho đĩa cá vào xửng hấp. Hấp cá ở nhiệt độ cao trong 15-20 phút.

Con cá này dày thịt ít xương giá lại rẻ, chỉ khoảng 50.000 đồng/kg, hấp lên thơm ngọt hợp ngày mát trời - Ảnh 4.

Khi cá chín, bỏ hết hành, gừng, tỏi rồi đổ nước cá đã chảy ở đĩa ra. Sau đó rưới nước tương hấp cá lên.

Đun nóng già 2 muôi canh dầu ăn trong chảo, sau đó rưới dầu nóng lên cá cho thơm.

Con cá này dày thịt ít xương giá lại rẻ, chỉ khoảng 50.000 đồng/kg, hấp lên thơm ngọt hợp ngày mát trời - Ảnh 5.

Cuối cùng rắc hành lá và rau mùi xắt nhỏ lên rồi thưởng thức.

Con cá này dày thịt ít xương giá lại rẻ, chỉ khoảng 50.000 đồng/kg, hấp lên thơm ngọt hợp ngày mát trời - Ảnh 6.

Món cá rô phi hấp hành gừng đơn giản mà ngon, cá ngọt thơm, không tanh ai ăn cũng thích.

Con cá này dày thịt ít xương giá lại rẻ, chỉ khoảng 50.000 đồng/kg, hấp lên thơm ngọt hợp ngày mát trời - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công!

Doisonggiadinh.baophunuthudo.vn