dd/mm/yyyy

Chuyện lạ đào được củ khoai nặng trên 100 kg ở Hà Tĩnh

Đang thu hoạch vườn khoai vạc, nông dân Nguyễn Văn Đường ở Hà Tĩnh đã bất ngờ khi đào được một củ khoai vạc "siêu khủng" nặng gần 110 kg.

Sáng ngày 5.3, anh Nguyễn Văn Đường (trú tại thôn Minh Thủy, xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết vào ngày 3.3, gia đình anh vào rẫy để thu hoạch khoai vạc được gia đình trồng cách đây hơn 1 năm.

Trong lúc đang tiến hành thu hoạch thì bất ngờ anh đào được một củ khoai vạc lớn chưa từng thấy, nặng gần 110 kg. Thân củ khoai có nhiều nhánh xòe ra như một gốc cây cổ thụ.

Củ khoai vạc
Củ khoai vạc "siêu khủng" do anh Đường đào được.

Anh Đường cho biết thêm khi phát hiện củ khoai cực lớn, anh phải nhờ thêm 2 người trong xóm đến đào cùng để củ khoai không bị gãy nhánh, và phải mất gần 1 tiếng đồng hồ mới đưa được củ khoai "siêu khủng" lên mặt đất.

"Thông thường, tôi chỉ thấy củ khoai vạc nặng chừng hơn 10 kg là đã thấy to rồi. Đằng này, củ khoai vạc mà tôi đào được sau khi đưa lên cân thấy nặng gần 110 kg thì đây là lần đầu tiên trong đời tôi mới được chứng kiến"- anh Đường nói.

Sự việc anh Đường đào được củ khoai vạc "siêu khủng" đã gây tò mò cho nhiều người. Nhà anh mấy ngày hôm nay chật kín người kéo tới để tận mắt chứng kiến củ khoai lớn chưa từng thấy nói trên.

Bảo Anh (NLĐ)