dd/mm/yyyy

Chuyện lạ ở làng

Chuyện lạ trồng rau cải ngắm hoa, có thêm 20 triệu đồng/tháng

Chuyện lạ ở Kon Tum: Trên khu đất bán ngập cạnh dòng sông Đăk Bla, anh Đặng Hùng Việt (phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã tận dụng trồng rau cải và làm du lịch.


Chuyện làng giàu có hàng trăm tỉ “lên như diều gặp gió”: Giật mình số vụ ly hôn

Với trên 2.700 lao động đang mưu sinh tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, mỗi năm lao động từ nước ngoài gửi về xã Cương Gián (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) trên 400 tỷ đồng.


Tranh luận gay gắt quanh việc "phạt chủ nhà để khách ăn cỗ lấy phần"

Sự việc UBND xã Giao Long (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) đưa ra yêu cầu phạt tiền những gia đình làm cỗ nếu để khách lấy phần đang nhận được sự chú ý của dư luận.


Nhà có cỗ sẽ bị xã xử phạt nếu để khách ăn cỗ lấy phần đem về

Chủ nhà làm cỗ phải đặt cọc 3 triệu đồng với chính quyền xã và không được để người dân ăn cỗ lấy phần, nếu không sẽ bị xử phạt.


Chuyện lạ ngôi làng hàng chục năm không có một đám cưới

Một ngôi làng nằm giữa sông Lam vắng vẻ, đìu hiu, thanh niên bỏ quê để đi lập nghiệp đến nỗi hơn 15 năm nay, ngôi làng không có lấy một đám cưới.


Chuyện lạ đám cưới chú rể đón dâu bằng xe trâu

“Trong khi cô dâu chú rể ngồi xe trâu, đoàn đón dâu và họ nhà gái phải tháo giầy dép để lội bùn. Đoạn đường quá lầy lội và trơn trượt khiến họ nhà gái sợ phát khiếp”, khách mời đám cưới chia sẻ.


Chuyện lạ đào được củ khoai nặng trên 100 kg ở Hà Tĩnh

Đang thu hoạch vườn khoai vạc, nông dân Nguyễn Văn Đường ở Hà Tĩnh đã bất ngờ khi đào được một củ khoai vạc "siêu khủng" nặng gần 110 kg.


Cô gái Tây Ninh sửa nhan sắc khiến cả làng không nhận ra

Về thăm quê, Nhi khiến nhiều người quen ngỡ ngàng tưởng Việt kiều nào về mua đất. Bố mẹ cũng ngờ ngợ chưa dám ra nhận con, cho đến khi cô gái cất tiếng chào ba má.


Chơi đào đất trong vườn, hai cậu bé phát hiện kho báu lạ kỳ

Truy tìm kho báu luôn là một trong những trò chơi được trẻ con mê mẩn. Thế nhưng với hai cậu bé này, việc tìm thấy kho báu lại là câu chuyện có thật và khá lạ kỳ.


Điều kiêng kị với chiếc cọc tre trồng giữa nhà của người Mông ở miền Tây xứ Nghệ

Với đồng bào Mông nơi rẻo cao miền Tây tỉnh Nghệ An, chiếc cọc tre được trồng ngay giữa gian nhà là nơi linh thiêng. Dù có ở đâu, làm gì, họ luôn phải nhớ đến chiếc cọc tre này.