dd/mm/yyyy

Chính quyền xã

Ngang nhiên khai thác trái phép hàng trăm khối đá tại Chư Sê, Gia Lai

Hàng trăm khối đá ở xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê (Gia Lai) bị các đối tượng dùng máy múc lên, xẻ viên rồi vận chuyển ra ngoài tiêu thụ. Đặc biệt, cổng chào thôn 16, xã Bờ Ngoong nơi từng đoàn xe đá nối đuôi nhau ra ngoài chỉ cách UBND xã khoảng 500m thế nhưng chính quyền địa phương không hề hay biết.


Chiềng Ve làm tốt công tác bảo vệ rừng

Những năm qua, cấp uỷ, chính quyền xã Chiềng Ve (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm tuyên truyền, nâng cao ý thức của nhân dân trong việc thực hiện các quy định về quản lý, bảo vệ rừng. Qua đó, góp phần nâng tỷ lệ độ che phủ rừng trên địa bàn xã lên 52,11%, cao nhất trong toàn huyện.


Dân mắc kẹt giữa "ốc đảo" ở KCN Cẩm Khê: Đã có phương án "giải cứu"

Liên quan đến việc 4 hộ dân mắc kẹt giữa "ốc đảo" ở KCN Cẩm Khê, mới đây, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành quyết định chốt phương án "giải cứu" các hộ dân này.


Quảng Nam: Thứ rau rừng thơm mùi thuốc Bắc trồng trên rẫy, ai cũng muốn mua

Từ một loại cây mọc trong rừng, người dân ở huyện Phước Sơn (Quảng Nam) đã di thực cây rau lủi về trồng trong vườn nhà, đem lại thu nhập đáng kể cho nhiều hộ dân.


Tuyên Quang: Nông dân trồng thành công cây hoa nhài, hái hoa bán 60.000-80.000 đồng/kg

Những ngày tháng 6, trời nóng oi ả nhưng đến xã Cấp Tiến (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) lại cảm thấy dễ chịu, tràn ngập mùi hương hoa nhài. Sau hơn 3 năm mang loài cây mới về trồng thử nghiệm trên địa bàn xã, đến nay, cây hoa đã cho thu hoạch những lứa sản phẩm đầu tiên, hiệu quả kinh tế dần được khẳng định.


Quảng Nam: Công trình thủy lợi tiền tỷ “trùm mền”, nông dân vắt từng giọt nước

Để chống hạn cho hàng chục hécta đất sản xuất, từ năm 2017 chính quyền huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã đầu tư 4,8 tỷ đồng xây dựng công trình thủy lợi. Tuy nhiên, đến nay đã 3 năm trôi qua dự án này đã bị “trùm mền”, khiến hàng trăm nông dân phải khát nước.


Dân mắc kẹt giữa “ốc đảo” ở KCN Cẩm Khê: Chờ ý kiến của tỉnh Phú Thọ

Mắc kẹt giữa "ốc đảo" ở KCN Cẩm Khê, cuộc sống của 4 hộ dân ở thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ bị đảo lộn vì môi trường ô nhiễm nặng nề. Vấn đề nhức nhối này thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện Cẩm Khê, tuy nhiên đơn vị này lại cho biết đang chờ ý kiến của UBND tỉnh Phú Thọ.


Nông thôn mới Sơn La: Lan tỏa phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, phong trào thi đua “chung sức xây dựng nông thôn mới”(XDNTM) đã được các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội huyện Vân Hồ (Sơn La) tích cực vận người dân hưởng ứng. Phong trào đã phát triển mạnh mẽ, lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân.


Quảng Nam: “Cát tặc” cày xới vùng ven

Dù các cơ quan chức năng xử lý cương quyết, nhưng tình trạng khai thác cát trắng trái phép ở một số xã vùng ven huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam vẫn diễn ra dai dẳng, kể cả khai thác ngay nghĩa địa.


Phú Thọ: Vì sao nhiều hộ dân mắc kẹt giữa “ốc đảo” ở KCN Cẩm Khê?

Nhiều hộ dân đang mắc kẹt giữa “ốc đảo” ở KCN Cẩm Khê do Công ty Cổ phần xây dựng Đức Anh (Công ty Đức Anh) làm chủ đầu tư. Lúa chết, ao không thể thả cá, nước ngập vào nhà khiến các gia đình phải sơ tán mỗi khi có mưa. Đâu là nguyên nhân?