dd/mm/yyyy

Buông lỏng quản lý

Đô thị "ngột thở": "Doanh nghiệp chỉ dám trái luật khi được bật đèn xanh" (bài cuối)

Việc phát triển đô thị, xây dựng chung cư dày đặc trên nhiều tuyến đường như hiện nay xảy ra nhiều bất cập từ quy hoạch chung đến cụ thể từng dự án. Theo phân tích của nhiều chuyên gia, lỗi đến từ cả hai phía là cơ quản lý cấp phép quy hoạch và chủ đầu tư xây dựng.


Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo ngăn chặn việc tung tin đồn thổi nhằm đẩy giá bất động sản

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn tỉnh.


Vụ xây dựng không phép biệt thự "khủng": Xử lý không có vùng cấm, ngoại lệ

"Xử lý trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ", đó là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Bảo Lộc liên quan đến vụ xây biệt thự "khủng" bên cạnh hồ Nam Phương.


Lâm Đồng: Một năm phát hiện hơn 800 cây cần sa trồng trái phép

Năm 2020, lực lượng chức năng Lâm Đồng đã phát hiện 818 cây cần sa được trồng trái phép. Tình hình trồng cây chứa chất ma túy diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ tiềm ẩn bùng phát ở một số địa phương trong tỉnh.


Đồng Nai: Cách chức chủ tịch phường An Hòa vì để xây dựng 35 căn nhà trái phép

Ông Phan Thanh Sắc - Chủ tịch UBND phường An Hòa bị cách chức vì để xây dựng 35 căn nhà trái phép cách trụ sở ủy ban chỉ 500 mét nhưng không hề hay biết.


Vụ rừng bạch tùng trăm tuổi bị cưa hạ: Tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn

UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, kịp thời xử lý nghiêm vụ hàng trăm cây bạch tùng trăm tuổi tại lô b2, khoảnh 2, tiểu khu 249 (lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý) bị cưa hạ.


Đà Lạt: Hơn 800m2 rừng thông bị lấn chiếm cách phòng làm việc của Trưởng ban quản lý rừng chỉ 100m

Đoàn kiểm tra phát hiện 840m2 đất rừng thông ngay cửa ngõ TP.Đà Lạt bị lấn chiếm, xây kè đá, trông cây và hoa. Điều đáng nói là vị trí vi phạm chỉ cách phòng làm việc của Trưởng ban Quản lý rừng Lâm Viên khoảng 100m.


Thủy điện nhỏ, ẩn họa lớn: Có những dự án thủy điện nhỏ rất phản cảm

Theo ông Hoàng Văn Thắng, nguyên Thứ trưởng Bộ NNPTNT, Chủ tịch Hội Đập lớn và Phát triển nguồn nước Việt Nam, cần có những rà soát, đánh giá khách quan về các dự án thủy điện nhỏ. Nếu không đảm bảo các yêu cầu phải kiên quyết xử lý.


Quản lý tài nguyên khoáng sản ở Thanh Hóa: Xử nghiêm sai phạm, hỗ trợ bảo vệ môi trường

Các cơ quan ban, ngành tỉnh Thanh Hóa đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành nhiều chính sách, giải pháp để quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm trong lĩnh vực khai khoáng.


Quận Thanh Xuân phản hồi báo Dân Việt sau loạt bài “Công trình đầm Hồng ô nhiễm nghiêm trọng”

Sau khi báo Dân Việt có loạt bài phản ánh về tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng và buông lỏng quản lý tại khu vực hồ Đầm Hồng, quận Thanh Xuân đã có văn bản tiếp thu, kiểm tra, xử lý thông tin báo đưa.