dd/mm/yyyy

bao trái xoài

Trồng xoài ra quả bự, đem bọc trái, thương lái tranh nhau mua

Xuân Hòa (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) là xã vùng sâu không được thiên nhiên ưu đãi về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng như các vùng đất khác. Tuy nhiên, với đôi tay lao động cần cù, tinh thần ham học hỏi, ông Nguyễn Văn Chương, nông dân ở ấp 1, xã Xuân Hòa đã vươn lên làm giàu bằng mô hình trồng xoài ra quả bự trên vùng đất khó.


Xoài Yên Châu ngon hơn, đẹp hơn nhờ “mặc áo”

Mấy năm gần đây, cứ vào độ tháng 4 hàng năm, người dân huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) lại bận rộn với công việc bao trái xoài. Nhiều người vui tính gọi đây là mùa “mặc áo” cho xoài. Việc bao quả xoài mang lại nhiều lợi ích thiết thực, trái xoài sau thu hoạch ngon hơn, mẫu mã đẹp hơn, đáp ứng được yêu cầu xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.


Mặc “đồng phục” cho xoài, nhà nông Sơn La bỏ 1 thu về 10

Để nâng cao chất lượng sản phẩm trái xoài tươi, phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, mới đây huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) đã tổ chức ra quân bao trái xoài. Việc mặc "đồng phục" cho xoài này đã thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của các hợp tác xã và đông đảo người trồng xoài trên địa bàn.


Sơn La: “Mặc đồng phục” cho xoài, dân Yên Châu bỏ 1 thu 10

Để nâng cao chất lượng sản phẩm trái xoài tươi, phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, sáng nay (17.4), huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) tổ chức ra quân bao trái xoài. Sự kiện này đã thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của các Hợp tác xã và đông đảo người trồng xoài trên địa bàn.