dd/mm/yyyy

Bắc Kạn: Phạt tiền hai nam thanh niên bốc đầu xe gắn máy

Mới đây, Công an thành phố Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn) đã làm rõ trường hợp điều khiển xe gắn máy 2 bánh bằng 1 bánh (bốc đầu) trên đường, rồi quay video đăng tải lên trang facebook cá nhân.

Trước đó, ngày 8/11 trên mạng xã hội xuất hiện clip thể hiện rõ việc 2 nam thanh niên điều khiển xe máy có hành vi bốc đầu.

Người điều khiển và người ngồi sau đều không đội mũ bảo hiểm, xe không có gương chiếu hậu trái, một phần biển số xe đã bị che đi.

9.11-hinh-boc-dau.jpg

Hành vi bốc đầu này Mai Quốc Huy đối diện với mức phạt tới 3,5 triệu đồng. (Ảnh cắt từ videoclip)

Ngay sau đó, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Kạn đã xác minh thông tin và làm rõ.

Theo đó, chủ tài khoản facebook và cũng là người điều khiển phương tiện có hành vi bốc đầu xe gắn máy trên đường là Mai Quốc Huy (16 tuổi, trú tại tổ 8A, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn).

Tại cơ quan Công an, Huy thừa nhận, chiếc xe mình điều khiển để bốc đầu kia có BKS 97AA 03019.

Khi thực hiện hành vi trên, Huy còn chở theo bạn đồng thời là chủ phương tiện, tên là Vy Văn Anh (17 tuổi, trú tại xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn).

bốc đầu.jpg

Mai Quốc Huy (áo đỏ) và Vy Văn Anh được mới đến Công an TP Bắc Kạn làm việc.

Theo đó, video được thực hiện vào giữa tháng 10/2020, nhưng đến ngày 8/11/2020 thì Huy cho đăng lên facebook.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Căn cứ mức xử phạt đối với người từ 16 đến 18 tuổi, với 5 lỗi trên Huy phải đối diện với mức phạt lên tới 3,9 triệu đồng, trong đó mức phạt của hành vi điều khiển xe 2 bánh bằng 1 bánh là 3,5 triệu đồng.

Việt Sáng