dd/mm/yyyy

Vụ nữ sinh lớp 8 “bị bắt cóc”: Bỏ nhà ra Hà Nội, tự giải thoát ở Cà Mau?

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 8 tự khai bị "bắt cóc" ở Thanh Hóa rồi tự giải thoát ở Cà Mau, chiều tối ngày 6/5, lãnh đạo Công an huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) cho biết đã bàn giao nữ sinh cho gia đình.

Công an huyện Cái Nước thông tin, qua điều tra, xác minh, không có việc nữ sinh P.T.N. (SN 2005, ngụ huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) bị bắt cóc, mà nữ sinh này tự bỏ nhà đi.

Đến cuối giờ chiều ngày 6/5, cơ quan chức năng địa phương đã hoàn tất thủ tục để gia đình đưa cháu N. về quê ở tỉnh Thanh Hóa.

Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau khẳng định, không có việc cháu P.T.N. bị bắt cóc ở Thanh Hóa và tự giải thoát ở Cà Mau. (Ảnh: Hoàng Giang)
Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau khẳng định, không có việc cháu P.T.N. bị bắt cóc ở Thanh Hóa và tự giải thoát ở Cà Mau. (Ảnh: Hoàng Giang)

Theo Công an huyện Cái Nước, ngày 1/5, cháu N. đạp xe từ nhà đến trụ sở văn hóa khu Đông Hòa (thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống) và bỏ xe lại đây.

Sau đó, cháu N. ra bến xe huyện Nông Cống nhờ đi xe ra Hà Nội để đến nhà người quen. Tuy nhiên, do không biết đường nên cháu N. đi nhầm vào Bến xe Cà Mau vào trưa ngày 5/5.

Tới Cà Mau, cháu N. đi bộ theo quốc lộ 1, đến khoảng 15h chiều thì đến địa bàn xã Phú Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Sau đó, cháu N. vào nhà anh L.V.T. mượn điện thoại gọi về cho gia đình.

Cháu N. nói với gia đình là mình bị “bắt cóc” đưa từ Thanh Hóa về tỉnh Cà Mau, sau đó tự thoát ra được.

Khi làm việc với cơ quan chức năng, cháu N. cho biết nếu nói thật là bỏ nhà đi thì sợ gia đình mắng.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều ngày 5/5, cháu P.T.N. (SN 2005, học sinh lớp 8, quê huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đến nhờ điện thoại của một người dân tại ấp Lộ Xe (xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) để gọi về cho gia đình ở tỉnh Thanh Hóa.

Cháu gái này cho biết mình bị bắt cóc và tự trốn thoát được nên nhờ người dân chở đến trình báo với Công an xã Phú Hưng.

Làm việc với công an, bước đầu cháu N. khai là mình bị trói, nhốt trong thùng xốp nhưng cháu đã tự cởi trói ra được.

Qua lời khai của những người liên quan và chứng cứ thu thập được, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau cho rằng, việc cháu N. bị bắt cóc ở tỉnh Thanh Hóa, đưa vào tỉnh Cà Mau và tự trốn thoát là chưa có cơ sở.

Trước đó, chiều ngày 1/5, gia đình cháu P.T.N. đến trình báo với Công an huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) về việc cháu N. bị mất tích, không liên lạc được.

H.Hải (dantri)