Những ngày đầu Xuân, mưa phùn lây rây. Cả vùng núi non Hang Kia - Pà Cò chìm trong sương sớm. Mặc cho thời tiết còn giá lạnh, những gốc trà cổ thụ có tuổi đời vài trăm năm ở Hang Kia vẫn cứ vươn lên mạnh mẽ.
Từng gốc trà to bằng mấy người ôm, sù sì, gồ ghề đang dồn sức để cống hiến màu xanh tinh khôi cho mùa Xuân của đất trời. Búp chè xanh mơn mởn cũng là lúc người Mông hái về để chế biến chè shan tuyết.
Chị Sùng Y Múa ở xã Hang Kia - chủ của Homestay Y Múa đã kì công trong việc pha chế thứ trà hảo hạng mà trời đất đã ban tặng cho đất này. Sáng sớm chị lên rừng hái hoa trà và búp trà non. Sau đó cho chúng vào ống tre rồi mới đổ nước sôi vào hãm.
Thứ trà hảo hạng vốn đa ngon, nay được pha với nước nguồn từ mạnh núi đá chắt ra trở nên thượng hạng. Linh khí của đất trời như hội tụ cả trong chén trà pha bằng ống tre. Mùi thơm ngào ngạt khiến ai đã thưởng thức một lần là nghiện cả đời.
Y Múa bảo, nó là thứ trà mà chẳng nơi nào có được. Những gốc trà cổ thụ có tuổi đời mấy trăm năm luôn tạo ra hương vị riêng. Hơn nữa, nơi nay nhiệt độ quanh năm mát mẻ, ôn hòa, các gốc trà như hút được cả linh khí của đất trời.
Hiện, có một doanh nghiệp đã đầu tư hệ thống máy móc để sản xuất trà shan tuyết của 2 xã Hang Kia và Pà Cò. Các sản phẩm này sẽ được xuất đi nhiều nước trên thế giới. Hương trà cổ thụ bay xa sang trời Tây. Tuy nhiên, ai muốn thưởng thức thứ trà ngon hảo hạng hãy một lần đến với Hang Kia và Pà Cò.