dd/mm/yyyy

Tưng bừng Hội Xuân dâng Bác

Tưng bừng Hội Xuân dâng Bác
Ngày 28/1 (ngày mồng 4 Tết), tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La vừa tổ chức “Hội Xuân dâng Bác” nhằm Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và đón Xuân Canh Tý 2020.

Clip: Múa xòe của đồng bào dân tộc Thái Sơn La tại Hội Xuân dâng Bác.

Ngày Hội Xuân dâng Bác thu hút sự tham gia của hơn 2.000 nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên, các vận động viên không chuyên đến từ 12 xã, phường trên địa bàn thành phố Sơn La.

Tưng bừng Hội Xuân dâng Bác - Ảnh 2.

Hội Xuân dâng Bác tại Quảng trường Tây Bắc thu hút hàng nghìn người tham gia.

Phát biểu khai Hội, ông Hà Trung Chiến - Bí thư Thành ủy Sơn La, nhấn mạnh: Hôm nay, trong không khí vui tươi, phấn khởi, mừng Đảng quang vinh tròn 90 năm tuổi, mừng Xuân Canh tý 2020, "mùa xuân đầu tiên" đồng bào nhân dân các dân tộc thành phố Sơn La được đón Bác trở về. Thành ủy thành phố Sơn La phối hợp với Sở VH-TT&DL tỉnh Sơn La long trọng tổ chức Hội Xuân dâng Bác năm 2020.

Tưng bừng Hội Xuân dâng Bác - Ảnh 3.

Chương trình văn nghệ khai mạc Ngày hội.

Hội Xuân dâng Bác là sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng trong năm, thể hiện tình yêu tha thiết và sự kính trọng vô bờ bến của đồng bào nhân dân các dân tộc Sơn La nói chung, thành phố Sơn La nói riêng với Bác Hồ kính yêu; thể hiện sự vui mừng, phấn khởi trước sự đổi mới, phát triển của đất nước, của Đảng nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020).

Tưng bừng Hội Xuân dâng Bác - Ảnh 4.

Trò chơi dân gian "Tó má lẹ" của đồng bào dân tộc Thái Sơn La.

Hội Xuân bao gồm chuỗi các hoạt động, như: Chương trình nghệ thuật đặc sắc, các trò chơi dân gian, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm mới lạ với nhiều cung bậc, cảm xúc khác nhau. Qua đó, mỗi người dân thành phố Sơn La như được tiếp thêm niềm tự hào, niềm tin, tình yêu với Đảng, với Bác Hồ, vừa mở lòng đón nhận niềm hân hoan tươi mới, rạo rực trước mùa xuân, trước sự khởi đầu mới của đất trời, vạn vật.

Tưng bừng Hội Xuân dâng Bác - Ảnh 5.

Các cô gái Thái trong bộ trang phục truyền thống với áo cóm tham gia múa xòe.

Năm nay, Hội Xuân được tổ chức với sự tham gia của hơn 2.000 nghệ nhân, vận động viên không chuyên đến từ các xã, phường của thành phố Sơn La. 

Tưng bừng Hội Xuân dâng Bác - Ảnh 6.

Tham gia Ngày hội, du khách được múa xòe cùng bà con đồng bào Thái Sơn La trong tiếng hát "Inh lả ơi, sao noọng ời, khắp nơi rừng Tây Bắc sáng ngời....".

Thông qua Ngày hội, cấp ủy, chính quyền các cấp của thành phố khẳng định sự quyết tâm giữ gìn và phát huy bản sắc đặc sắc của các dân tộc thành phố Sơn La; xây dựng và quảng bá hình ảnh của một thành phố giàu bản sắc văn hóa ở khu vực Tây Bắc; nhân dân các dân tộc thành phố Sơn La tiếp tục đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020 và những năm tới để đưa thành phố Sơn ngày càng phát triển.

PV Tây Bắc