dd/mm/yyyy

Trồng thảo quả

Loại cây dễ trồng, ném hạt ở đâu lên ở đó, không tốn công chăm giúp nông dân Tuần Giáo đổi đời

Từ mảnh đất với nhiều 'cái không', xã Tênh Phông, huyện Tuần Giáo (Điện Biên) đổi thay mạnh mẽ, nhờ trồng và phát triển cây dược liệu, đặc biệt cây thảo quả.


Vì sao loài cây ra quả ở gốc, thu nhập trăm triệu này lại thành "sát thủ" rừng tự nhiên ở Lào Cai?

Thời gian qua, với sự vào cuộc chủ động của các cấp, các ngành và sự hưởng ứng tích cực từ phía người dân, diện tích cây thảo quả trên địa bàn huyện Bát Xát đã giảm.


Lào Cai: Nông dân vô rừng rậm trồng loài cây gì mà bán 1 mùa quả cả trăm tỷ đồng, nhưng vẫn nhiều mối lo?

Cây thảo quả gắn bó với đồng bào các dân tộc vùng cao tỉnh Lào Cai đã hàng thập niên, giúp người dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu, thậm chí trở thành những triệu phú, tỷ phú.


Hà Giang: Sau 3 ngày xảy ra băng tuyết, thứ cây trồng trong rừng ra "quả vàng" này có nguy cơ mất trắng

Ông Vi Văn Đoàn, Bí thư Chi bộ thôn Chín Chu Lìn, xã Cao Mã Pờ (huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) cho biết: Thôn Chín Chu Lìn có 48 ha thảo quả, sau 3 ngày xảy ra băng tuyết, 80% diện tích cây thảo quả trong thôn bị ảnh hưởng và có nguy cơ mất trắng khi cây bị táp lá và úng gốc do băng tuyết.


Trồng "nữ hoàng gia vị" thảo quả dưới tán rừng: Lợi thì có lợi nhưng còn nhiều bất cập

Cây thảo quả không chỉ gắn bó với đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai như một loại gia vị đặc trưng mà còn giúp người dân vươn lên làm giàu, thành những triệu phú, tỷ phú. Thế nhưng, do đặc tính sinh trưởng và phát triển, loại cây này gây ra rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.


Chuyện giảm nghèo ở “lõi nghèo” Tây Bắc (bài 3): Người Mông ở Sơn La khá giả nhờ cây thảo quả

Theo PV Báo điện tử DANVIET.VN, tận dụng lợi thế thiên nhiên ban tặng, bà con người Mông ở xã Chiềng Ân huyện Mường La (tỉnh Sơn La) đã khá giả nhờ trồng thảo quả. Nhờ trồng loài cây cho ra từng chùm quả màu đỏ dưới gốc này, cuộc sống đồng bào Mông nơi đây đã bước sang một trang mới.


Thảo quả, sa nhân, sả Java... đem ấm no đến Mường La

Phát huy tiềm năng, lợi thế về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, những năm qua, huyện Mường La (tỉnh Sơn La) đã tích cực vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Trong đó, việc phát triển trồng cây dược liệu, như thảo quả, sa nhân, sả Java... đang mở hướng đi mới trong phát triển kinh tế, giảm nghèo tại địa phương.


Vùng heo hút, dân khá giả nhờ loài cây ra quả từng chùm dưới gốc

Là loại cây dược liệu, gia vị dễ trồng, giá trị kinh tế cao, những năm qua, thảo quả góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.


Lào Cai: Giá thảo quả thấp kỉ lục, không mua nổi 1kg thịt lợn

Thảo quả được coi là cây trồng góp phần nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo cho nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai, tuy nhiên, hiện giá thảo quả đang ở mức thấp “kỷ lục” khiến người dân lo lắng.


Trồng thứ cây ra quả đỏ thơm lừng ở gốc, lão nông kiếm bộn tiền

Từng một thời ăn củ sắn, củ mài vì đói nghèo, nhưng đến nay, lão nông Mùa Dúa Vàng (SN 1960), dân tộc Mông, bản Ten Hon (xã Tênh Phông, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã “bứt phá” từ hộ nghèo thành hộ giàu nhờ trồng cây thảo quả, loại cây cho ra quả màu đỏ thơm lừng dưới gốc.