dd/mm/yyyy

Trang trại nuôi gà

Giá trứng tăng 80%, Nhật Bản và Châu Âu đứng trước “cuộc khủng hoảng trứng gà” trầm trọng nhất chưa từng có trong lịch sử

Sắp tới, tại Nhật Bản và Châu Âu, trứng gà có khả năng sẽ được liệt vào hàng quý hiếm khi nguồn cung có thể cạn kiệt, giá tăng vọt khiến cho các bà nội trợ giờ đây không còn đủ khả năng mua món thực phẩm phổ biến nhất trên toàn thế giới này.


Bùng phát dịch Covid-19 tại Hải Dương: Nông dân ngồi trên đống lửa vì nỗi lo nợ chồng nợ

Những ngày này, nhiều người dân ở tỉnh Hải Dương như ngồi trên đống lửa vì vay nợ ngân hàng cả tỷ đồng để mua cây giống, con giống chăn nuôi, trồng trọt nhưng có nguy cơ thua lỗ nặng do dịch Covid-19 bùng phát, không bán được sản phẩm để thu hồi vốn.


Khánh Hòa: Lạ, ông nông dân cầm 10 tỷ và bằng Đại học thủy sản lên núi nuôi la liệt những loài gà lạ hoắc

1 năm sau ngày di dời địa điểm chăn nuôi đến xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, đàn gà cảnh của anh Nguyễn Minh Hùng (phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) tăng gấp 10 lần, đạt 1.500 con. Anh Hùng dự kiến phát triển sang hướng trang trại chăn nuôi gà cảnh kết hợp du lịch.


Thái Bình: Cất bằng lái tàu biển về nuôi 35.000 con gà ta, mỗi năm bán 75 tấn, trai họ Trịnh là tỷ phú

Tốt nghiệp chuyên ngành lái tàu biển nhưng không theo nghề đã được đào tạo, anh Trịnh Công Vinh, thôn An Lạc 1, xã An Vinh (Quỳnh Phụ) về quê phát triển kinh tế, nuôi gà ta làm giàu cho gia đình và xã hội.


Hà Tĩnh: Nuôi con đặc sản bán Tết, lùng mua lợn rừng, gà chân to, chậm chân là hết "cửa" đặt tiền

Chỉ hơn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thời điểm này tại nhiều trang trại chăn nuôi các con vật đặc sản như lợn rừng, gà Đông Tảo ở tỉnh Hà Tĩnh đang nhộn nhịp khách đến đặt hàng.


Cả làng khốn đốn vì nuôi gà, vịt, mà mình hộ ông Phúc nuôi gà kiểu này vẫn có lãi đều đều

Đó là mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng VietGAP của ông Nguyễn Văn Phúc (Trực Hùng, Trực Ninh, tỉnh Nam Định). Hiện, trang trại nuôi gà đẻ trứng của ông Phúc được xếp vào mô hình chăn nuôi VietGAP lớn nhất, nhì tỉnh Nam Định


Bình Định: Giá gà ta tăng lên 40.000 đồng/kg, nông dân vẫn buồn vì bán 1.000 con lỗ 10 triệu

Những ngày gần đây, giá gà ta thả đồi tại Bình Định đang có dấu hiệu tăng nhẹ, khiến nhiều người chăn nuôi bớt lo lắng. Tuy nhiên với mức giá hiện nay, bà con vẫn chưa thể có lãi nên ai cũng hi vọng cận Tết Nguyên đán, giá gà ta sẽ còn tăng cao hơn nữa.


Nuôi gà thả rông, không tốn công chuồng trại, lại kiếm tiền tỷ mỗi năm

Phong trào nuôi gà ta thả đồi phát triển mạnh ở những vùng đồi núi các địa phương tỉnh Bình Định, một phương thức chăn nuôi sinh lãi gấp nhiều lần so với nuôi gà nhốt chuồng.


Bắc Giang: Cho đàn gà leo đồi, thịt vừa săn vừa ngọt, ông nông dân này thu 5 tỷ đồng/năm

Con đường đến trang trại nuôi gà đồi của anh Nguyễn Hữu Quý ở huyện Yên Thế (Bắc Giang) uốn lượn dưới chân đồi, chỉ có một lối đi nhỏ dẫn vào trang trại, hai bên cỏ mọc um tùm.


Bắc Giang: "Bắt" đàn gà khổng lồ leo đồi kiếm ăn mỗi ngày, một ông nông dân huyện Yên Thế thu ngay 5 tỷ đồng

Mỗi năm cung cấp ra thị trường 33.000 - 36.000 con gà lai chọi, Mía lai, Ri lai, tương đương 85 - 90 tấn thịt, anh Nguyễn Hữu Quý ở thôn Ngò 2, xã Đồng Kỳ (huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) có thu 5 tỷ đồng. Đặc biệt, do anh nuôi bán tự nhiên, cho gà leo đồi mỗi ngày nên chất lượng thịt rất thơm ngon.