dd/mm/yyyy

Trang trại kiểu mới

Ngắm vườn quýt hồng trĩu quả của nông dân Đồng Tháp

Vườn quýt hồng trăm triệu của nông dân ở huyện Lai Vung (Đồng Tháp) đang cho trái sum suê trĩu quả thu hút hàng trăm lượt khách du lịch, đặc biệt là giới trẻ đến tham quan mỗi ngày vào dịp Tết.


Trồng cây phong lộc vượng tài đầu năm

Kỹ thuật trồng cây Phong lộc chưng Tết tại nhà không chỉ mang vẻ đẹp rực rỡ mà còn mang ý nghĩa phong thủy cho căn nhà may mắn vượng tài trong những ngày đầu năm.


Làm vườn 3 tầng trồng cây Mật cật, tất bật bán cả lá lẫn cây

Trồng cây Mật cật bán Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thời điểm này bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, ngụ ấp Đông Nam, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách (Bến Tre) tất bật với việc bán cả lá lẫn cây.


Lạ kỳ cách trồng cà chua "thái miếng" chỉ mất vài phút, sau được cả vườn cà chua sai trĩu

Vườn nhà bạn dù chật hay rộng, vườn sân thượng hay vườn mặt đất thì nhất định nên trồng một vài cây cà chua để có quả sạch ăn suốt.


Mô hình trồng rau thủy canh cho thu nhập "khủng" của chàng Thạc sĩ lịch sử

Ban đầu, vì việc trồng rau thủy canh này mà anh Lê Quốc Đức - Thạc sĩ lịch sử bị kêu là "khùng", nhưng giờ thì mỗi năm anh có thu nhập hàng trăm triệu đồng.


Vườn thực vật Hà Nội với nhiều loài cây quý đang bị “bỏ rơi”

Phải mất 16 năm, Vườn thực vật Hà Nội (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mới được hoàn thành. Đây là công trình tâm huyết của các nhà khoa học, lãnh đạo TP.Hà Nội qua các thời kỳ. Nhưng dường như khu vườn này lại đang bị “bỏ rơi” vì… thiếu kinh phí?


Công dụng làm vườn cực đỉnh của gạch vụn, xơ mướp, vỏ chuối...

Việc làm vườn sẽ trở nên đơn giản rất nhiều lần nếu bạn biết tận dụng những mẹo của nhà nông, dùng gạch vụn, xơ mướp, vỏ chuối, trứng cút... giúp cây phát triển nhanh hơn.


Những tháp trồng rau sạch lý tưởng trong không gian nhà phố chật hẹp

Bạn muốn tự trồng rau sạch tại nhà, nhưng không gian nhà lại quá chật? Với 4 mẫu tháp trồng rau nhỏ xinh nhưng tiện dụng dưới đây thì nhà chật cũng chẳng thể làm khó bạn được nữa.


Trên ban công 3m² tại Nhật, mẹ trẻ người Việt trồng đủ loại rau quả sạch

Gia đình nhỏ của chị Oanh sống ở Tokyo, Nhật Bản. Do không có vườn nên chị tận dụng ban công chỉ rộng 3m² để trồng rau sạch tại nhà.


Vườn rau sạch xanh mướt trong biệt thự ngoại ô 2ha của ca sĩ Việt Hoàn

Biệt thự của nam ca sĩ Việt Hoàn ở ngoại thành Hà Nội, diện tích của toàn bộ khu nhà là 2.000 m2. Trong đó có tới một nửa diện tích được nam ca sĩ này dành để trồng rau sạch, cây trái và chăn nuôi tại nhà.