dd/mm/yyyy

Tín dụng nông nghiệp

Agribank - hành trình 32 năm và khát vọng đổi mới

Trong suốt 32 năm phát triển (26/3/1988- 26/3/2020), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) không ngừng nỗ lực bền bỉ vừa làm tròn nhiệm vụ chính trị của NHTM được Đảng, Chính phủ giao phó, vừa kinh doanh an toàn, hiệu quả, không ngừng khẳng định vai trò chủ lực trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn.


Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cám ơn Thống đốc Lê Minh Hưng "chia lửa" với nông nghiệp

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cám ơn Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng và các lãnh đạo ngân hàng đã "không bỏ lại ai ở phía sau", khi có bất cứ thiên tai dịch bệnh nào phát sinh đều có ngay các chỉ đạo xử lý rủi ro tín dụng cho khu vực nông nghiệp. Nhờ đó, ngành nông nghiệp vẫn tăng trưởng trên 2% bất chấp dịch tả lợn Châu phi hoành hành, xuất khẩu đạt 41,3 tỷ USD.


Thống đốc Lê Minh Hưng báo cáo Quốc hội về 53.000 tỷ cho vay BOT nguy cơ thành nợ xấu

Bản báo cáo dài 21 trang vừa được Thống đốc Lê Minh Hưng gửi đến các đại biểu Quốc hội với nhiều nội dung liên quan đến hoạt động ngân hàng. Trong đó, người đứng đầu ngành ngân hàng bày tỏ quan ngại về khoản dư nợ 53.000 tỷ đồng cho vay BOT có nguy cơ phải cơ cấu lại, phát sinh nợ xấu cho ngân hàng.


Tỷ giá trung tâm tăng hơn 1%, Phó Thống đốc NHNN nói gì?

Theo Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã điều hành linh hoạt tỷ giá trung tâm, phù hợp với diễn biến thị trường trong và ngoài nước. Đến ngày 6/6, tỷ giá trung tâm tăng 1,03% so với cuối năm 2018. Đồng thời, NHNN cũng đã tận dụng điều kiện thị trường thuận lợi để mua được lượng lớn ngoại tệ bổ sung dự trữ ngoại hối nhà nước.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Mong muốn Agribank tiếp tục đóng góp cho “tam nông”

Sáng ngày 11/2 (tức Mồng 7 Tết), trong buổi làm việc đầu tiên của Xuân Kỷ Hợi 2019, tại Hà Nội, Agribank vinh dự được đón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tới thăm và làm việc, động viên cán bộ, người lao động một năm mới thành công trên mọi phương diện.


Dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm gần 24% dư nợ tín dụng nền kinh tế

Dư nợ tín dụng nông thôn đạt 1.648.360 tỷ đồng (đã bao gồm cả dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn của NHCSXH gần 172 tỷ đồng), tăng 12% so với cuối năm 2017 và chiếm tỷ trọng khoảng 23,9% dư nợ tín dụng nền kinh tế. Đây là thông tin được ngân hàng nhà nước (NHNN) chia sẻ trước thềm Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ 3 với chủ đề "Khơi nguồn nông sản Việt" được tổ chức tại Hà Nội sáng ngày 14.10 tới.


Cho vay theo dòng tiền, biện pháp gỡ “nút thắt” tín dụng nông nghiệp

Chỉ cần chứng minh có dòng tiền “chảy” qua bất kỳ ngân hàng nào thì các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) sẽ được vay.


Nông nghiệp sạch bị "cản đường" vì nút thắt tín dụng

Để mở rộng quy mô, áp dụng công nghệ mới nhằm phát triển nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao cần phải khơi thông nguồn vốn, tăng khả năng tiếp cận tín dụng của người nông dân... Tuy nhiên, dù TP.HCM đang tạo rất nhiều điều kiện để người nông dân tiếp cận nguồn tín dụng này nhưng về cơ chế vẫn còn những “nút thắt” không dễ tháo gỡ...


Nhiều DN chưa biết gì về gói 100.000 tỷ đồng cho nông nghiệp CNC!

Nhiều chính sách hỗ trợ nhưng không thực hiện không đồng bộ, việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng theo kiểu xin – cho... là những rào cản khiến quá trình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn.


Độc đáo: Tỉnh Hà Nam đứng ra “bảo lãnh” vốn vay cho nông dân

Trong khi rất nhiều các ngân hàng ở địa phương trên cả nước đang “loay hoay” với việc chờ đợi giấy chứng nhận tài sản trên đất theo quy định tại Thông tư 09 mới có đủ cơ sở cho nông dân vay thì lãnh đạo các cấp chính quyền ở tỉnh Hà Nam lại đứng ra bảo lãnh cho nông dân nên tín dụng đã được thông suốt hơn.