dd/mm/yyyy

Thuốc và sức khỏe

TIN HOT: Đã có vắc - xin COVID-19 đầu tiên được WHO công nhận

Hôm 31/12/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lần đầu công nhận vaccine COVID-19 do Pfizer phát triển để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.


Cho trẻ dùng lẫn kem đánh răng của người lớn: Chuyên gia khuyến cáo gì?

Nhiều gia đình rất "xuề xòa" khi cho trẻ dùng lẫn kem đánh răng của người lớn, đồng thời chọn bàn chải cho trẻ không phù hợp mà không biết rằng điều này có thể gây hại cho trẻ


Thông tin về sản phẩm Siro ăn ngon Ích nhi: Do người tiêu dùng bảo quản không đúng cách

Liên quan đến sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Siro ăn ngon Ích nhi của Công ty CP Nam Dược, như phản ánh của bạn đọc. PV Trang Trại Việt đã tìm hiểu thêm thông tin để làm rõ vấn đề.


Thực phẩm ăn nhanh có gây hại cho sức khỏe của người sử dụng?

Thực phẩm ăn nhanh (TPAN) xuất hiện từ thời cổ đại và đến nay vẫn là xu hướng phát triển trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, nhiều hiểu lầm về thông tin, định nghĩa, cách sử dụng đã khiến nhiều loại TPAN đang bị sử dụng sai cách và thậm chí bị lạm dụng, dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.


Ô nhiễm không khí “sát thủ” gây viêm da cơ địa

Dưới tác động nguy hại của không khí ô nhiễm, hàng rào bảo vệ da bị giảm đề kháng, mất khả năng “sửa chữa” vùng da tổn thương. Ô nhiễm không khí đang là “sát thủ” gây ra bệnh lý viêm da cơ địa.


Điện Biên: “Hiến máu an toàn, không ngại Covid-19”

Sáng ngày 16/10, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Điện Biên tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020”.


Cảnh báo nguy cơ sốt xuất huyết trên diện rộng, nhiều trường hợp bệnh sốc nặng

Trước nguy cơ dịch sốt xuất huyết tăng cao, ngành y tế TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân không nên chủ quan với dịch bởi đã có nhiều trường hợp biến chứng nặng hoặc dẫn đến tử vong do nhập viện muộn.


Cục An toàn thực phẩm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang quảng cáo lừa người tiêu dùng

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa khuyến cáo người dân cẩn trọng với thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang trên một số website.


7 loại cá mà bạn nên hạn chế ăn, loại thứ 4 rất nhiều người vẫn ăn thường xuyên

Cá rất bổ dưỡng và thường được khuyên dùng thay thế cho thịt đỏ. Tuy nhiên, nhiều loại cá lại không hẳn tốt cho sức khỏe.


Hà Nội tiếp nhận 10.000 kit xét nghiệm SARS-CoV-2 và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn

Ngày 7-8, Sở Y tế Hà Nội tiếp nhận ủng hộ 10.000 kit xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn do Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Hệ thống Tiêm chủng vắc xin VNVC trao tặng, với tổng trị giá 6 tỷ đồng, để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.