dd/mm/yyyy

Thuốc và sức khỏe

Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Nhiều năm qua, Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La luôn không ngừng đổi mới lề lối làm việc, cải thiện quy trình khám chữa bệnh (KCB), nâng cao chất lượng điều trị hướng tới mục tiêu vì sự hài lòng của bệnh nhân.


Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La: Nâng cao kỹ thuật điều trị, chăm sóc người bệnh

Từ khi thành lập và hoạt động đến nay, Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La luôn “lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ”, bệnh viện không ngừng đẩy mạnh và nâng cao các hoạt động khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho bệnh nhân.


Khuyến khích sinh đủ 2 con thời dân số vàng

Xu hướng sinh ít con đã xuất hiện tại các đô thị, trong khi một số nơi kinh tế - xã hội khó khăn hơn thì lại có mức sinh cao.


1.000 liều vaccine Sputnik V đã về kho Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương

Sputnik V là vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới được phê duyệt. Đến nay, vaccine Sputnik V đã được hơn 50 quốc gia phê duyệt sử dụng.


Lai Châu: Đi ăn cỗ cưới, hơn 90 người bị ngộ độc

Trong tổng số hơn 400 người ăn cỗ cưới tại gia đình ông Lù A Vàng, bản Háng Lìa 1 (xã Tà Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu), có hơn 90 người xuất hiện triệu chứng ngộ độc.


Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân

Là đơn vị đi tiên phong thực hiện mô hình “bệnh viện thông minh”, những năm qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã tập trung nâng cao chất lượng chuyên môn và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong khám, chữa bệnh (KCB) nhằm chuyên nghiệp hóa dịch vụ y tế, nâng cao chất lượng KCB cho bệnh nhân.


Ngày 8/3, Bộ Y tế tiêm vaccine Covid-19 ở đâu?

Ngày 8/3 tới, Bộ Y tế chính thức tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19. Việc triển khai tiêm vaccine sẽ diễn ra ở đâu, như thế nào và những đối tượng nào được chọn để tiêm vaccine Covid-19 trong đợt đầu tiên này?


Những người nào ở Hải Dương sẽ được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 trước ?

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã yêu cầu các ban ngành, huyện, thị xã và thành phố lập danh sách người được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19.


Những việc không nên làm trong ngày thời tiết nồm ẩm

Thời tiết nồm ẩm khiến nhà cửa luôn trong tình trạng ẩm mốc, nhớp nháp… Tuy nhiên, trong "cuộc chiến" chống ẩm, nhiều gia đình từng mắc phải một số sai lầm dưới đây.


Mường Chà: Niềm vui khi bác sỹ về bản

Biên chế bác sĩ làm việc tại trạm y tế xã là một tiêu chí quan trọng trong Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã. Thực hiện mục tiêu này, những năm qua, huyện Mường Chà (Điện Biên) đã cử cán bộ đi học, “chiêu mộ” bác sĩ về trạm y tế công tác. Ðến nay, 100% trạm y tế trên địa bàn đã có bác sĩ.