dd/mm/yyyy

Thuốc và sức khỏe

Thường xuyên ăn 5 nhóm thực phẩm này có thể giúp bạn phòng ngừa ung thư

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra, tăng cường lượng trái cây và rau củ trong chế độ ăn sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc nhiều loại ung thư.


Loại quả chứa nhiều dinh dưỡng cực tốt trong tiết chuyển mùa lại còn giúp nâng cao bản lĩnh đàn ông

Sầu riêng là loại trái cây khá phổ biến ở xứ nhiệt đới nhưng rất ít người biết được loại trái cây này còn có tác dụng chữa bệnh.


Học người xưa những cách chữa bệnh từ hoa thiên lý

Thông thường người dân trồng hoa thiên lý để làm cảnh và lấy hoa ăn. Tuy nhiên, trong y học tác dụng của hoa thiên lý lại rất tốt trong việc phòng ngừa rôm sảy, chữa mụn nhọt, mất ngủ...


Tại sao ngày xưa ăn hàu sống ít bị nhiễm bệnh hơn bây giờ?

Hàu sống ở vùng ven biển nên có thể nhiễm các loại vi khuẩn, ký sinh trùng, trong đó có sán.


Bà Rịa - Vũng Tàu: 7 trường hợp phải cấp cứu vì ngộ độc do ăn nhộng ve sầu có nấm ký sinh

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cảnh báo về tình trạng ngộ độc thực phẩm do ăn nhộng ve sầu có nấm ký sinh sau khi có 7 trường hợp phải cấp cứu.


Chuyện “gã gàn” bắt sâm Ngọc Linh “sống” ở Sơn La

Âm thầm trong 9 năm trời vào Nam, ra Bắc không biết bao nhiêu chuyến để “tầm sư học đạo” về kinh nghiệm trồng sâm Ngọc Linh. Nhiều người buông lời can ngăn ý tưởng trồng sâm Ngọc Linh ở Sơn La… Bẵng đi nhiều năm, hôm rồi nghe bảo “gã gàn” đã thành công bước đầu khi “bắt” sâm Ngọc Linh “sống” được ở Sơn La.


Bệnh nhân ung thư đừng vội tuyệt vọng

Là người nhà bệnh nhân đã từng điều trị nhiều ngày tại Khoa Ung Bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La vào tháng 3/2019, tôi đến Khoa Ung Bướu vào 9h sáng ngày 27/2/2020 với cảm xúc thân quen. Ngoài sảnh và sân của khoa có rất nhiều người đang đứng, ngồi trò chuyện.


Bệnh viện Đa khoa Mai Sơn: Nâng cao y đức, tận tâm với bệnh nhân

Mặc dù còn thiếu thốn về trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất..., những năm gần đây tập thể cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) luôn đồng lòng chung sức vượt qua. Đồng thời, tích cực rèn luyện, nâng cao y đức, với mong muốn giúp bệnh nhân an tâm đến khám, chữa bệnh.


Công dụng của cây hẹ chữa bệnh nam khoa

Cây hẹ chữa bệnh nam khoa, có công dụng ích thận khí, mạnh dương trong khi hạt hẹ là dược liệu rất hữu hiệu trị chứng di tinh, mộng tinh, tinh yếu do hư lao.


Người đang xạ trị ung thư nên ăn gì?

Ung thư và điều trị ung thư có thể gây nên những tác động bất lợi liên quan đến dinh dưỡng đối với cơ thể bệnh nhân, tình trạng chán ăn, khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể suy giảm dẫn đến suy dinh dưỡng.