dd/mm/yyyy

Thuốc và sức khỏe

Điện Biên: “Hiến máu an toàn, không ngại Covid-19”

Sáng ngày 16/10, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Điện Biên tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020”.


Cảnh báo nguy cơ sốt xuất huyết trên diện rộng, nhiều trường hợp bệnh sốc nặng

Trước nguy cơ dịch sốt xuất huyết tăng cao, ngành y tế TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân không nên chủ quan với dịch bởi đã có nhiều trường hợp biến chứng nặng hoặc dẫn đến tử vong do nhập viện muộn.


Cục An toàn thực phẩm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang quảng cáo lừa người tiêu dùng

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa khuyến cáo người dân cẩn trọng với thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang trên một số website.


7 loại cá mà bạn nên hạn chế ăn, loại thứ 4 rất nhiều người vẫn ăn thường xuyên

Cá rất bổ dưỡng và thường được khuyên dùng thay thế cho thịt đỏ. Tuy nhiên, nhiều loại cá lại không hẳn tốt cho sức khỏe.


Hà Nội tiếp nhận 10.000 kit xét nghiệm SARS-CoV-2 và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn

Ngày 7-8, Sở Y tế Hà Nội tiếp nhận ủng hộ 10.000 kit xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn do Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Hệ thống Tiêm chủng vắc xin VNVC trao tặng, với tổng trị giá 6 tỷ đồng, để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Các bước cần làm khi đi khám bệnh để không lây nhiễm virus SARS-CoV-2

Theo hướng dẫn của các chuyên gia y tế, bệnh nhân khi đến khám tại các bệnh viện cần khai báo y tế trung thực, luôn đeo khẩu trang...


Hóa ra đây là nguyên nhân khiến rau sam lại được coi là loại rau thần dược

Loại rau quý hơn nhân sâm được nhiều nơi ưa chuộng nhưng Việt Nam lại thờ ơ, ném bỏ.


Trung tâm Y tế Tân Uyên: Chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên (Lai Châu) đã nỗ lực vượt khó, thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.


Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Emekid Siro và Siro Ebekid bị "tố" không đạt hàm lượng, Công ty CHC- Úc nói gì?

Không chỉ lập ra nhiều công ty để chuyển giá sản phẩm để trốn thuế, Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất CHC- Úc còn bị "tố" kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Emekid Siro và Siro Ebekid không đạt hàm lượng như đã công bố.


Những triệu chứng nào báo hiệu bệnh Covid-19 nặng?

Sốt, ho khan, mất khứu giác và vị giác là những triệu chứng phổ biến nhất của Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người cũng bị một loạt các triệu chứng, từ đau đầu, mệt mỏi đến lú lẫn và khó thở.