dd/mm/yyyy

TP HCM: Rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc-xin AstraZeneca xuống còn 6 tuần

Phó Chủ tịch Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức vừa thống nhất với đề xuất của Sở Y tế đối với người tiêm mũi 1 bằng vắc-xin AstraZeneca thì khoảng cách tiêm mũi 2 (bằng vắc-xin AstraZeneca hoặc Pfizer) tối thiểu là 6 tuần.


Cánh đồng sâm Bố Chính tiền tỷ ở Sơn Tây

Cánh đồng sâm Bố Chính 5ha ở xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây) do Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp công nghệ cao Phúc Lâm làm chủ sở hữu, không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn mở ra triển vọng phát triển đa dạng các loại cây trồng giá trị trên những vùng đồi gò của Thủ đô.


Tiêm vắc-xin COVID-19 xong không sốt, có phải không hiệu quả?

Nhiều người quan niệm nếu không sốt sau tiêm vắc-xin COVID-19 nghĩa là vắc-xin mình đã tiêm không mang lại hiệu quả, điều này thực hư thế nào?


Uống thuốc hạ sốt đúng cách sau khi tiêm vaccine COVID-19

Sốt là một trong những phản ứng phụ thường gặp sau tiêm vaccine COVID-19. Vậy có được dùng thuốc hạ sốt để đối phó với cơn sốt sau tiêm chủng?


Nếu Covid-19 không biến mất...

Virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 có thể không bao giờ biến mất, con người có thể buộc phải sống chung và thích ứng với chúng.


Lai Châu thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế

Để thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế, tỉnh Lai Châu đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và người dân.


Loại cây quen thuộc ở làng quê Việt chẳng bỏ đi thứ gì, hoa của nó vừa làm món ăn vừa là bài thuốc quý

Chuối là một trong những loại cây ăn quả hết sức thông dụng và quan trọng ở nước ta. Có thể nói, mọi bộ phận của cây chuối đều được sử dụng trong đời sống thường nhật. Trong đó, hoa chuối là món ăn dân dã rất nhiều người ưa chuộng và được sử dụng trong các bài thuốc chữa bệnh.


Những dấu hiệu “tố" rằng cơ thể bạn đang thiếu vitamin nghiêm trọng

Đôi khi, chúng ta bỗng nhiên bị rụng tóc, chảy máu cam, giảm cân, chán ăn, mệt mỏi… Đó có thể là những triệu chứng khi cơ thể thiếu một loại vitamin nào đó.


Bộ Y tế: Ưu tiên vắc xin phòng COVID-19 Pfizer cho người đã tiêm mũi một AstraZeneca

Bộ Y tế nhấn mạnh trường hợp số lượng vắc xin hạn chế thì ưu tiên sử dụng để tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 Pfizer cho những người đã tiêm mũi thứ nhất vắc xin AstraZeneca- nếu người tiêm đồng ý


5 sai lầm khi ăn quả cherry có thể khiến bạn ngộ độc, thậm chí tử vong

Dù cherry có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng nó vẫn có thể gây tổn hại cho người ăn nếu dùng sai cách.