dd/mm/yyyy

Tư vấn sức khỏe

Trung tâm Y tế Tân Uyên: Chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên (Lai Châu) đã nỗ lực vượt khó, thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.


Lai Châu: Tăng cường các hoạt động phòng chống lao

Nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động phòng chống lao, Bệnh viện Phổi Lai Châu đã “gặt hái” được nhiều kết quả khả quan. Nhiều bệnh nhân lao được phát hiện sớm và điều trị khỏi, tỷ lệ hoàn thành điều trị cao... góp phần hạn chế nguy cơ lây lan bệnh lao trong cộng đồng.


Bệnh viện T.Ư Huế thực hiện thành công ca ghép thận tự thân đầu tiên

Thành công của ca ghép thận tự thân đầu tiên này tạo tiền đề cho việc ghép thận tự thân cho những bệnh nhân khác trong tương lai.


Người đang xạ trị ung thư nên ăn gì?

Ung thư và điều trị ung thư có thể gây nên những tác động bất lợi liên quan đến dinh dưỡng đối với cơ thể bệnh nhân, tình trạng chán ăn, khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể suy giảm dẫn đến suy dinh dưỡng.


Khi nào cần nội soi tiêu hóa?

Nội soi tiêu hóa đóng vai trò quan trọng kịp thời phát hiện các bệnh lý đường tiêu hóa, trong đó có ung thư đường tiêu hóa, một trong những bệnh ung thư nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao ở nước ta. Vậy khi nào chúng ta cần nội soi đường tiêu hóa?


Đau lòng một gia đình tại Hà Nội 15 ngày mất hai con nhỏ vì chứng bệnh withmore

Sự việc đau lòng xảy ra với vợ chồng anh T.V.C và chị T.T.N.Q, trú tại xã Bắc Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội. Trong vòng nửa tháng, 2 đứa con nhỏ là 2 cháu trai 2 và 5 tuổi của vợ chồng anh C. lần lượt ra đi với chung kết quả dương tính với vi khuẩn gây bệnh whitmore.


4 món ngon "cổ truyền" giúp tăng cường sinh lực

Những món ăn quen mà giờ lại trở thành đặc sản như Cá chạch nấu hẹ, cá trê và kén tằm, sẽ lại cho quý ông sự hồi sinh năng lượng tuyệt vời.


Nỗi niềm Bác sĩ 20 năm lấy lương hưu mở phòng khám miễn phí

Hơn 20 năm nay, phòng khám miễn phí nằm trong UBND phường Giáp Bát (Hoàng Mai, Hà Nội) trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều người dân.


Giám đốc Bệnh viện K chỉ cách phát hiện sớm ung thư

Các chuyên gia cho biết nếu phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu có thể chữa khỏi hoàn toàn. Đến giai đoạn muộn, bệnh nhân chỉ có thể kéo dài cuộc sống, giảm các triệu chứng đau đớn.


Bệnh ung thư cẩn trọng với 8 món 'khoái khẩu': Ăn vào nuôi lớn tế bào ung thư mà không hề biết

Ngay từ hôm nay, hãy hạn chế ăn những món ăn mà tế bào ung thư "thích" nhất để giảm khả năng mắc bệnh nhé.