dd/mm/yyyy

Thực phẩm hữu cơ

Đắk Lắk: Ngày càng nhiều mô hình khởi nghiệp từ nông nghiệp sạch

Với mong muốn đem đến những loại thực phẩm hữu cơ sạch, an toàn cho người tiêu dùng, nhiều bạn trẻ ở Đắk Lắk đã khởi nghiệp với nông nghiệp hữu cơ.


Đắk Lắk: Ngày càng nhiều mô hình khởi nghiệp từ nông nghiệp sạch

Với mong muốn đem đến những loại thực phẩm hữu cơ sạch, an toàn cho người tiêu dùng, nhiều bạn trẻ ở Đắk Lắk đã khởi nghiệp với nông nghiệp hữu cơ.


Rào cản phát triển nông nghiệp hữu cơ (bài 2): Chưa làm đã thấy lỗ

85% thực phẩm hữu cơ trong nước được tiêu thụ qua kênh bán lẻ và chủ yếu ở các đô thị lớn. Tuy nhiên do sản phẩm còn đơn điệu và chi phí đầu vào cao, đẩy giá bán lên cao khiến cho việc phát triển tiêu thụ sản phẩm hữu cơ còn gặp nhiều khó khăn.


Loạn thực phẩm tự gắn mác hữu cơ bán giá đắt đỏ

Chấp nhận bỏ ra nhiều tiền để mua thực phẩm hữu cơ với hy vọng mặt hàng đó sạch, đảm bản an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Tuy nhiên, sự thực có như kỳ vọng?


Đặc sản Tết: “Săn lùng” đặc sản khô 1 nắng, nông sản hữu cơ

Với tâm lý e ngại hàng có chứa chất bảo quản, tồn dư kháng sinh, không an toàn vệ sinh thực phẩm nên các loại hải sản khô 1 nắng đánh bắt gần bờ và nông sản hữu cơ khá hút hàng dịp Tết.


Quỹ đầu tư Mỹ rót vốn vào công ty thực phẩm hữu cơ Việt Nam

Ngày 9.1, Hệ thống thực phẩm hữu cơ Organica đã được rót vốn bởi SEAF WOMEN’S OPPORTUNITY FUND (“SWOF”, một quỹ đầu tư do SEAF quản lý). Theo đó, SWOF đầu tư vào Organica bằng hình thức mua 30% cổ phần để trở thành cổ đông chiến lược của công ty, đồng thời cam kết hỗ trợ Organica trong quản trị tài chính và phát triển kinh doanh.


Thực phẩm sạch vào giỏ quà Tết

Nếu như trước đây, các loại rượu Tây, bánh kẹo nhập khẩu luôn là ưu tiên khi chọn giỏ quà Tết thì nay những thực phẩm sạch: Cá kho, rau củ hữu cơ lại được nhiều người săn tìm.


Món ăn ngày Tết ngon sạch lạ mang ý nghĩa phong thủy thuận lợi cho năm mới

Với món cơm lưỡng cực, dùng lá bó xôi băm nhuyễn tạo màu xanh, dùng gấc tươi tạo màu đỏ, sử dụng rất ít dầu ăn, dưa leo và cà rốt làm 2 cực. Món này có ý nghĩa phong thủy thuận lợi trong năm mới.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn quốc tế nông nghiệp hữu cơ

Sáng 16.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Diễn đàn quốc tế nông nghiệp hữu cơ 2017 với chủ đề "Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam- Phát triển và hội nhập". Sự kiện được kỳ vọng là cơ hội để các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm về những định hướng và giải pháp phát triển nông nghiệp hữu cơ thời gian tới ở Việt Nam.


Diễn đàn Nông nghiệp hữu cơ: Nhu cầu dùng thực phẩm hữu cơ rất lớn

Giá trị tổng thị trường thực phẩm hữu cơ ở 2 thành phố lớn Hà Nội và Tp.HCM hiện nay là khoảng 33 tỷ đồng. Trong tương lai, giá trị tổng thị trường hữu cơ tại 2 thành phố lớn Hà Nội và Tp.HCM ước đạt 400 tỷ đồng/năm. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có 36% người tiêu dùng nhận biết được thực phẩm hữu cơ.