dd/mm/yyyy

Săn mây trên đỉnh Tênh Phông những ngày đầu xuân

Những ngày đầu xuân Tân Sửu năm 2021, những ai đến với xã Tênh Phông, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên sẽ được hít thở không khí trong lành của một ngày mới, được thoả thích ngắm biển mây bồng bềnh đẹp như tiên cảnh...
Săn mây trên đỉnh Tênh Phông những ngày đầu xuân - Ảnh 1.

Xã Tênh Phông, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên nằm ở độ cao trên 1.000 mét so với mực nước biển. Người dân sinh sống tại đây 100% là đồng bào Mông. Nhờ làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng nên khí hậu nơi đây mát mẻ quanh năm. Tênh Phông nằm cách trung tâm huyện Tuần Giáo khoảng 16 km. Tuyến đường từ thị trấn Tuần Giáo lên xã Tênh Phông đã được rải nhựa, rất thuận lợi cho việc di chuyển của người dân và du khách.

Săn mây trên đỉnh Tênh Phông những ngày đầu xuân - Ảnh 2.

Di chuyển từ trung tâm xã Tênh Phông đi về hướng bản Há Dụa, bản Xá Tự, qua Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Tênh Phông, du khách sẽ được chiêm ngưỡng biển mây trôi bồng bềnh đẹp như chốn tiên cảnh.

Săn mây trên đỉnh Tênh Phông những ngày đầu xuân - Ảnh 3.

Săn mây trên đỉnh Tênh Phông những ngày đầu xuân - Ảnh 4.

Theo ông Và Chứ Trịa, bản Há Dụa, xã Tênh Phông, thời điểm thích hợp để ngắm mây là vào mùa Đông và mùa Xuân. Trong đó, mùa Xuân ngắm mây là đẹp nhất, bởi mây rất đẹp và lâu tan. "Dịp đầu xuân này, bà con đồng bào Mông ở đây cơ bản đã ăn Tết xong. Bà con nơi đây thường thức dậy từ lúc 4h sáng để chuẩn bị bữa sáng, khoảng 5h30 đến 6h thì bắt đầu dắt trâu, bò đi lên nương, rẫy. Thời điểm này, ánh mặt trời bắt đầu lên nên ngắm mây rất đẹp", ông Trịa chia sẻ.

Săn mây trên đỉnh Tênh Phông những ngày đầu xuân - Ảnh 5.

Đứng trên con đường bê tông phẳng lì ở lưng chừng núi trên đỉnh Tênh Phông phóng tầm mắt ra xa, du khách sẽ được ngắm biển mây bao la bồng bềnh kéo dài đến tận chân trời.

Săn mây trên đỉnh Tênh Phông những ngày đầu xuân - Ảnh 6.

Săn mây trên đỉnh Tênh Phông những ngày đầu xuân - Ảnh 7.

Ánh mặt trời nhô lên nhuộm vàng cả bầu trời biển mây bao la. Lúc này, đám mây cũng bắt đầu tan dần và di chuyển từ dưới thung lũng lên đỉnh núi, tạo nên khung cảnh nên thơ, bình yên đến lạ thường.

Săn mây trên đỉnh Tênh Phông những ngày đầu xuân - Ảnh 8.

Biển mây cuồn cuộn chảy xuống như thác đổ như muốn níu chân du khách ở lại đây lâu hơn.

Săn mây trên đỉnh Tênh Phông những ngày đầu xuân - Ảnh 9.

Du khách đến đây vào những ngày đầu xuân này, ai cũng sẽ phấn khích khi nhìn thấy cảnh mây vờn núi ở ngay dưới chân mình.

Săn mây trên đỉnh Tênh Phông những ngày đầu xuân - Ảnh 10.

Thỉnh thoảng trên đường đi, du khách sẽ bắt gặp những con suối trong vắt chảy róc rách từ trên đỉnh núi xuống.

Tuệ Linh