dd/mm/yyyy

Sản lượng thủy sản

Một huyện của tỉnh Hậu Giang đang còn tồn đọng 1.800 tấn thủy sản quá lứa, đây là nguyên nhân

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang), sản lượng thủy sản của huyện còn tồn đọng là 1.849,7 tấn các loại.


Nông dân miền Tây hối hả lên combo nông sản toàn đặc sản nhưng giá hợp lý chào hàng ở TP.HCM

Lần đầu tiên, Bộ NNPTNT ra mắt diễn đàn thông tin kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản. Theo Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan, diễn đàn sẽ tạo không gian kết nối giữa người bán, người mua nông sản, đồng thời kích hoạt tư duy làm kinh tế nông nghiệp của người nông dân.


Phấn đấu giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 14-16 tỷ USD trong năm 2030

Năm 2030, phấn đấu đưa Việt Nam trở thành trung tâm chế biến thủy sản và đứng trong số 5 nước hàng đầu thế giới.


Bình Định: Dưa hấu xanh ruộng, tôm nhảy tanh tách dưới ao, nông dân mỏi mòn chờ mối bán

Với khoảng 50% tàu cá nằm bờ, thủy hải sản tiêu thụ nhỏ giọt, nông dân Bình Định đang gặp nhiều khó khăn.


Gỡ thẻ vàng IUU: Ghi nhật ký khai thác chứ không phải vào bờ rồi mới chép... hồi ký

Nếu không nỗ lực thực hiện các giải pháp, chấm dứt tình trạng tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài, EC sẽ không gỡ thẻ vàng về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).


Bình Định quyết tâm khắc phục “thẻ vàng” thủy sản ngay từ cảng cá

Các cảng cá tại tỉnh Bình Định là nơi thu hút nhiều tàu thuyền của ngư dân trong và ngoài tỉnh cập cảng, bốc dỡ sản phẩm thủy sản khai thác đưa đi tiêu thụ. Vì vậy, Ban quản lý Cảng cá tỉnh này đã quyết tâm nỗ lực khắc phục "thẻ vàng" IUU theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ nơi xuất phát.


Quỳnh Nhai nuôi cá lồng theo chuỗi giá trị bền vững

Để tăng sản lượng nuôi cá lồng ở vùng lòng hồ sông Đà, thời gian qua huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã tập trung mở rộng quy mô nuôi cá lồng theo chuỗi giá trị bền vững. Qua đó, tạo điều kiện cho bà con nhân dân có nguồn thu nhập ổn định và gắn bó với nghề nuôi cá ở vùng sông nước.


Bạc Liêu đặt mục tiêu xuất khẩu tôm nguyên con sang thị trường Úc

Tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản tỉnh Bạc Liêu năm 2020 ước đạt 400.000 tấn, trong đó riêng con tôm đạt 200.000 tấn. Năm 2021, UBND tỉnh giao ngành nông nghiệp xây dựng và thực hiện chuỗi sản xuất tôm đạt chuẩn an toàn dịch bệnh để xuất khẩu nguyên con sang Úc và thị trường các nước.


Thứ trưởng Bộ NNPTNT: Yêu cầu Hà Nội cung ứng đủ thực phẩm tết nhưng phải an toàn

Sản lượng thủy sản cả nước đạt 8,4 triệu tấn, tổng đàn lợn đến cuối năm 2020 đạt 27,3 triệu con (bằng 88,7% trước khi có dịch tả lợn châu Phi), trứng gia cầm đạt 14,7 tỷ quả…


Cung giảm, giá tôm nguyên liệu tiếp tục ở mức cao

Theo Tổng cục Thủy sản, sản lượng thủy sản tháng 11/2020 ước đạt 733,8 ngàn tấn. Lũy kế từ đầu năm 2020, tổng sản lượng ước đạt 7,7 triệu tấn, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2019 trong đó sản lượng khai thác 3,5 triệu tấn, sản lượng nuôi trồng thủy sản 4,2 triệu tấn.