dd/mm/yyyy

Quyền sử dụng

3 trường hợp không phải nộp tiền sử dụng đất mới nhất

Khi được cấp Sổ đỏ hoặc chuyển mục đích sử dụng đất mà không phải nộp tiền sử dụng đất là điều mà ai cũng mong muốn vì thông thường đây là khoản tiền nhiều nhất.


Điều kiện cấp sổ đỏ mới nhất

Điều kiện nào để tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất (hay còn được nhiều người gọi là sổ đỏ, sổ hồng) là vấn đề được nhiều người dân quan tâm. Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết những nội dung nêu trên.


Đà Nẵng đấu giá công khai 16 khu đất lớn, vị trí đẹp để đầu tư dự án

UBND TP.Đà Nẵng vừa phê duyệt danh mục quỹ đất tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để đầu tư dự án.


Quận Ba Đình (Hà Nội): Đất lưu không trong khu dân cư được quây lại, biến thành hàng bán đậu phụ

Người dân phản ánh, diện tích đất lưu không đầu ngõ 49 phố Phúc Xá (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, TP.Hà Nội) bị lấn chiếm, biến thành nơi bán đậu phụ.


Lừa đảo hàng trăm triệu đồng rồi bỏ trốn, đối tượng truy nã sa lưới tại quê nhà

Ngày 24/5, Công an tỉnh Bình Định cho biết, Công an TX.An Nhơn vừa tiến hành bắt giữ đối tượng truy nã Phùng Mạnh Tu (SN 1989, ở thôn Ngọc Thạnh, xã Nhơn Thọ, TX.An Nhơn).


Mới: Trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân khi sang tên sổ đỏ

Theo luật hiện hành, có một số trường hợp khi thực hiện thủ tục mua bán/chuyển nhượng và tặng cho quyền sử dụng đất được miễn thuế thu nhập cá nhân.


Khu tái định cư sân bay Long Thành: Những sổ hồng đầu tiên được trao tận tay người dân

Niềm vui đã vỡ òa khắp khu tái định cư sân bay Long Thành bởi sau những năm dài chờ đợi, người dân đã chính thức nhận sổ hồng.


3 khoản tiền phải nộp khi làm Sổ đỏ cho đất có giấy tờ năm 2021

3 khoản tiền phải nộp khi làm Sổ đỏ cho đất có giấy tờ về quyền sử dụng đất gồm lệ phí trước bạ, lệ phí cấp Sổ đỏ và một số địa phương thu phí thẩm định hồ sơ.


Không trúng đấu giá quyền sử dụng đất có được trả lại tiền đặt cọc?

Theo quy định, người tham gia đấu giá đất phải nộp tiền đặt trước. Tiền đặt cọc tối thiểu là 5% và tối đa là 20% giá khởi điểm. Vậy nếu không trúng đấu giá quyền sử dụng đất có được trả lại tiền đặt cọc?


Có nên mua bán đất bằng hợp đồng ủy quyền?

Vì nhiều lý do khác nhau mà không ít người dân mua bán đất bằng hợp đồng ủy quyền như không đủ điều kiện sang tên hoặc có vướng mắc hoặc do chưa hiểu rõ quy định của pháp luật.