dd/mm/yyyy

Nông thôn Tây Bắc: Xe khách Điện Biên đi - đến Hà Nội và 3 tỉnh Tây Bắc từ 13/10

UBND tỉnh Điện Biên vừa có văn bản số 3411 - thí điểm khôi phục vận tải hành khách bằng ô tô ở vùng Nông thôn Tây Bắc này, đi và đến: Hà Nội, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai; bắt đầu từ ngày 13/10 đến ngày 20/10.

Theo đó, để đáp ứng nhu cầu cấp thiết đi lại của hành khách, bảo đảm an toàn, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, dần đưa cuộc sống của người dân vùng Nông thôn Tây Bắc trở lại trạng thái bình thường, thì việc khôi phục vận tải hành khách bằng đường bộ là hết sức cần thiết và theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quy định, hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải. 

Điện Biên: Thí điểm hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô đi - đến Hà Nội và 3 tỉnh Tây Bắc từ 13/10 - Ảnh 1.

Tỉnh Điện Biên đồng ý thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô đi và đến một số địa phương gồm Hà Nội, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai. Ảnh: Thu Hường.

Điện Biên đồng ý thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô đi và đến một số địa phương gồm Hà Nội, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai như đề nghị của Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên tại Văn bản số 2740 ngày 12/10/2021; hoạt động vận tải hành khách bằng tô tô đảm bảo các quy định tạm thời tại Quyết định số 1777 Bộ Giao thông vận tải ngày 10/10/2021. Thời gian thí điểm từ ngày 13/10 - 20/10/2021. 

Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên cũng sẽ chủ động phối hợp với các địa phương có tuyến vận tải kết nối với Điện Biên thống nhất về số chuyến, biện pháp áp dụng giãn cách trên các phương tiện theo quy định tạm thời của Bộ Giao thông vận tải. 

Đồng thời, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan chức năng hướng dẫn điều kiện cụ thể cho hành khách và người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Sau thời gian thí điểm, có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo những tồn tại, khó khăn, vướng mắc (nếu có) về UBND, tỉnh để kịp thời điều chỉnh phù hợp.

Thu Hường