dd/mm/yyyy

Nông sản sạch

Đồng Tháp: Bài toán sản xuất nông sản sạch đi kèm với khâu tiêu thụ

Sản xuất sạch, đó là nhu cầu chính đáng của người tiêu dùng. Tuy nhiên hiện nay, khi ngày càng có nhiều nông dân chịu nghiên cứu để tạo ra sản phẩm theo hướng an toàn thì nhiều người lại gặp khó ở khâu tiêu thụ.


Hơn 11 tấn nhu yếu phẩm nông dân (Hà Tĩnh) “tiếp sức” khu cách ly

Góp phần chung tay sớm đẩy lùi dịch Covid-19, kịp thời tiếp sức lực lượng tuyến đầu, người dân khu cách ly, những ngày qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, đã có nhiều hoạt động thiết thực, quyên góp nhu yếu phẩm để chia sẻ những khó khăn, vất vả đối với lực lượng, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch.


Hải Dương: Trồng cà chua sạch, doanh nghiệp tới tận ruộng thu mua

Hiện các cấp Hội ND tỉnh Hải Dương đã xây dựng được hơn 400 mô hình kinh tế tập thể. Hơn 80% số cơ sở Hội trong tỉnh có ít nhất 1 mô hình sản xuất nông sản sạch.


Nghệ An: Trai 9X đưa cả "thế giới" công nghệ cao Israel về vườn nhà, trồng ra quả bí trắng Mỹ to khổng lồ

Sau thời gian học làm nông nghiệp công nghệ cao ở Israel trở về quê, anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1991) ở xã Hưng Khánh, huyện Hưng Nguyên, (Nghệ An) đã mạnh dạn làm giàu. Anh đầu tư, mua sắm, lắp đặt hệ thống máy móc hiện đại để trồng dưa lưới công nghệ cao, khoai lang Nhật, trong đó có loại bí Mỹ cho quả nặng tới 35kg/quả.


Trồng dâu tây trên núi, nông dân Sơn La thu chục tỷ mỗi năm

Những năm gần đây, thay vì trồng các loại cây trồng sản lượng thấp, giá cả bấp bênh như ngô, sắn, người nông dân Sơn La đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Một trong những cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao đó chính là cây dâu tây.


Hội Nông dân tỉnh Nghệ An: Khai trương cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn

Với mong muốn giúp người người dân có thể an tâm mua những thực phẩm đảm bảo chất lượng, góp phần đưa nông sản của người nông dân lan tỏa khắp mọi nơi. Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã khai trương cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn cho người nông dân.


Phú Thọ: 1,5 triệu tem truy xuất nguồn gốc được gắn cho nông sản

Trong năm 2020, tỉnh Phú Thọ đã triển khai hỗ trợ các cơ sở 1,5 triệu tem điện tử thông minh truy xuất nguồn gốc tập trung vào các sản phẩm như: Thịt chua, rau an toàn, bưởi Đoan Hùng, bưởi diễn, chè xanh, các sản phẩm từ thịt.


Ninh Bình: Kỹ sư xây dựng cất bằng về quê đào ao chạy quanh những luống rau trái vụ, thu 800 triệu/năm

Nhận thấy nhu cầu nông sản sạch đang được nhiều gia đình "săn đón", anh Lê Văn Tiên (thôn Văn Hà 2, xã Gia Phương, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) đã gác bằng kỹ sư xây dựng về quê trồng rau màu, nuôi con đặc sản theo hướng nông nghiệp công nghệ cao…Sau bao năm vất vả, giờ đây anh Tiên thu lời 800 triệu đồng/năm.


Gắn tem truy xuất nguồn gốc – lợi ích của người tiêu dùng

Thông qua tem truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng của tỉnh Phú Thọ chỉ cần sử dụng các phần mềm cài ứng dụng quét mã QR hoặc có sẵn ở Zalo, Viber trên điện thoại smartphone (có kết nối Internet) để truy suất nguồn gốc sản phẩm mà mình định mua một cách nhanh chóng và tiện lợi.


Áp dụng công nghệ 4.0 trồng rau sạch, anh nông dân ung dung thu về 200 triệu/năm

Với nhu cầu tiêu dùng thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch ngày càng cao, nhiều nông dân ở miền Tây đã chủ động thay đổi tư duy sản xuất cũ, chịu khó đầu tư, ứng dụng quy trình sản xuất tiến bộ để tạo ra nông sản sạch. Mời quý vị cùng xem một mô hình áp dụng công nghệ 4.0 ở Hậu Giang qua video dưới đây.