dd/mm/yyyy

Nông sản sạch

CLIP: "Ông lớn" đầu tiên ngành phân bón dán tem thông minh lên sản phẩm, "soi" điện thoại là biết hàng xịn

Mới đây, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (Lafchemco) đã ra mắt 2 sản phẩm phân bón thế hệ mới và gắn tem thông minh QR Code trên bao bì sản phẩm. Đây cũng là "ông lớn" đầu tiên ngành phân bón gắn tem thông minh, nông dân chỉ cần "soi" điện thoại là biết đầy đủ thông tin về sản phẩm.


"Đại gia" phân bón đầu tiên dán tem thông minh lên sản phẩm, ra mắt loạt phân bón thế hệ mới

Sáng nay, Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (Lafchemco - Phú Thọ) đã ra mắt 2 sản phẩm phân bón thế hệ mới và gắn tem thông minh QR Code trên bao bì sản phẩm. Đây cũng là doanh nghiệp phân bón đầu tiên ở Việt Nam gắn tem thông minh cho sản phẩm phân bón.


Nam Định: Thu nhập 1 tỷ đồng/năm từ mô hình trồng dưa leo trong nhà lưới

Vươn lên từ vùng chuyển đổi, mô hình trồng dưa leo trong nhà lưới của ông Vũ Văn Khá (thị trấn Quỹ Nhất, huyện Nghĩa Hưng) là một trong những mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao thành công tại Nghĩa Hưng.


Cô gái trẻ nhạy bén tìm "chỗ thoáng" trong hành trình đưa nông sản Đăk Lăk ra biển lớn

Chỉ thành lập công ty được 2 năm nhưng Nguyễn Thị Xuân Hương đã có được chỗ đứng "thoáng" trên thị trường rau, củ, quả. Điều đáng quý ở nữ doanh nhân trẻ này, đó là cô luôn tâm nguyện phải chia sẻ khó khăn với nông dân để cùng đồng hành xây dựng chuỗi nông nghiệp phát triển bền vững.


Trang trại dê DTH FARMT hợp tác với đại gia nông sản sạch Hòa Bình nuôi dê công nghệ cao

Mới đây, trang trại dê DTH FARMT đã phối hợp với trang trại EGOFART (thuộc Công ty CP đầu tư EGO Việt Nam (Công ty EGO Việt Nam) tiến hành chăn nuôi dê quy mô lớn với số vốn từ 5 đến 10 tỷ đồng.


Cực phẩm nghệ organic của Bắc Kạn "đi tây"

Tận dụng lợi thế về tự nhiên, khí hậu mát mẻ, lại có doanh nghiệp liên kết bao tiêu sản phẩm, hướng dẫn quy trình canh tác, không ít nông dân tại huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn đã mạnh dạn trồng nghệ hữu cơ. Cây nghệ tại đây đã trở thành nguồn nông sản sạch để chế biến và xuất khẩu, giúp nông dân có thu nhập ổn định.


Trang trại dê DTH FARMT phối hợp với doanh nghiệp chăn nuôi dê quy mô lớn với vốn đầu tư từ 5-10 tỷ

Mới đây, trang trại dê DTH FARMT đã phối hợp với trang trại EGOFART (thuôc Công ty CP đầu tư EGO Việt Nam(Công ty EGO Việt Nam) tiến hành chăn nuôi dê quy mô lớn với số vốn từ 5 đến 10 tỷ đồng.


Hải Dương: Bắt những con đặc sản ngoài đồng mang về làm mắm, bất ngờ nhất là có người đặt mua cả chum to

HTX Bảo tồn và khai thác rươi, cáy tự nhiên, chế biến nông sản sạch Vĩnh Lập (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) đang nỗ lực xây dựng sản phẩm mắm rươi, mắm cáy theo hướng OCOP thuộc Đề án "Mỗi xã một sản phẩm" của tỉnh Hải Dương.


4 chàng lính ngự lâm rủ nhau bỏ phố lên rừng làm nông nghiệp sạch kết hợp với du lịch sinh thái

4 bạn trẻ 9X đã quyết định bỏ phố lên rừng khởi nghiệp bằng nghề nông phát triển theo hướng sản suất nông nghiệp sạch kết hợp du lịch sinh thái theo mô hình nông nghiệp Israel.


Hà Nam: Sau 4 năm mô hình trồng dưa lưới đạt được kết quả gì?

Với những thành tựu đạt được trong 4 năm qua, mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao tại tỉnh Hà Nam đang có những bước đi vững chắc giúp người nông dân giàu lên nhờ nông nghiệp.