dd/mm/yyyy

Nguồn thu nhập

Đồng Tháp: Nông dân hướng đến canh tác thông minh, tìm kiếm lợi nhuận lâu dài

Từ nhiều năm nay, bà con nông dân ở vùng Đồng Tháp Mười đã bắt đầu chuyển đổi hướng sản xuất, tìm được các mô hình sinh kế phù hợp, cải thiện đời sống, thích ứng với biến đổi khí hậu. Từ những phương thức canh tác thông minh như trên, hướng đi bền vững của nông nghiệp nơi đây dần hé lộ.


Tuần Giáo: Các giải pháp để có thêm nhiều sản phẩm OCOP

Triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), đến hết năm 2020 huyện Tuần Giáo (Điện Biên) có 1 sản phẩm đạt 3 sao được UBND tỉnh quyết định công nhận. Trong giai đoạn tới, UBND huyện Tuần Giáo sẽ chỉ đạo để các sản phẩm nông nghiệp của bà con được công nhận, có chỗ đứng trên thị trường.


Bến Tre: Sâu đầu đen bùng phát gây hại trên cây dừa, nhiều bà con mất nguồn thu nhập

Từ tháng 7/2020, trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã phát hiện loại sâu lạ gây hại trên cây dừa tại xã Phú Long (huyện Bình Đại) và xã Hữu Định (huyện Châu Thành), với tốc độ lây lan nhanh từ vài hecta đến nay, sâu đã gây hại trên 50 hecta, tại các huyện Bình Đại, Châu Thành, Mỏ Cày Bắc, Chợ Lách... và thành phố Bến Tre.


Clip: Ngư dân Quỳnh Lưu (Nghệ An) chong đèn xúc “lộc biển” ngày đầu năm Tân Sửu

Những ngày đầu năm Tân Sửu 2021, ngư dân ven biển huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) đã “xông biển”đầu năm. Ngay trong chuyến ra khơi đầu năm mới này, đã mang lại cho ngư dân vùng biển đã trúng đậm luồng cá khoai, đem lại thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi chuyến.


Xuất khẩu loại lá nhân duyên, cả làng no ấm

Để phục vụ thói quen ăn trầu của bà nội, bà ngoại, nhiều gia đình nông thôn ở Việt Nam trồng trầu, ít mang đi bán. Thế nhưng những năm gần đây, người dân Hậu Giang còn trồng trầu để xuất ngoại.


Mỗi hecta cho doanh thu tiền tỷ, người trồng hoa San Thàng vui đón Tết

Đất không phụ công người, cánh đồng hoa San Thàng hôm nay đang khoe sắc, báo hiệu một mùa Xuân no ấm với người nông dân…


Video: Giò me xứ Nghệ “cháy” hàng ngày sát Tết

Vào dịp cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cơ sở sản xuất giò me của vợ chồng anh Lê Đình Chung và chị Phạm Thị Tài ở thôn Vĩnh Hòa, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) hoạt động hết công suất mà vẫn khan hàng vì nhu cầu rất lớn.


Video: Trồng bưởi Diễn trên vùng đất đồi Đức Thọ (Hà Tĩnh), chưa đến Tết đã "cháy" hàng

Sau hơn 10 năm bén rễ trên vùng đất đồi thôn Trẫm Bàng, xã Tân Dân, huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) bưởi Diễn đã trở thành sản phẩm chủ lực của địa phương đạt OCOP 3 sao, mang lại nguồn thu nhập khá cho người dân.


Hà Tĩnh: Làng lá dong Vĩnh Phúc vào vụ "hốt bạc", đặc biệt có nhà kiếm tiền triệu/ngày

Những ngày này, người dân Vĩnh Phúc, xã Quang Vĩnh, huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) lại tất bật thu hoạch lá dong phục nhu cầu gói bánh chưng, bánh tét vào dịp Tết Nguyên đán. Năm nay giá bán lá dong khá cao, đạt 60.000 – 70.000 đồng/1 bó (100 lá).


Nghệ An: Làng mật mía Tân Kỳ “đỏ lửa” những ngày giáp Tết

Vào những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 các lò mật mía nổi tiếng ở xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ (tỉnh Nghệ An) đêm ngày đỏ lửa để sản xuất ra những mẻ mật sánh mịn, thơm phục vụ cho thực khách xa gần.