dd/mm/yyyy

Người lao động

Những bài toán cần giải cho nhà giá rẻ

Kế hoạch phát triển 1 triệu ngôi nhà giá rẻ dành cho người lao động tại TP.HCM đang được xem là thiết thực và nhân văn, bắt đầu thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp.


Tết Nhâm Dần 2022, người lao động có thể được nhận những khoản tiền nào?

Ngoài khoản tiền thưởng Tết, lương tháng thứ 13 theo thỏa thuận với doanh nghiệp, người lao động còn có thể nhận thêm khoản tiền hỗ trợ từ công đoàn.


Lao động tự do "ăn trực, nằm chờ", mưu sinh ngày giáp Tết ở chợ hoa Hà Nội

Những ngày giáp Tết, ai cũng mong ngóng sớm ngày trở về quê, đoàn viên sum họp cùng gia đình. Nhưng với những người lao động tự do ở chợ hoa Quảng Bá (Hà Nội), Tết là cơ hội để mưu sinh, dành dụm thêm tấm áo mới cho các con, cho cuộc sống đủ đầy hơn.


Ngừng việc vì lương thưởng tết: Đừng để “đốm lửa” thành “đám cháy”

Đến hẹn lại lên, cận tết là thời điểm mối quan hệ lao động thường rất căng thẳng. Chỉ cần một “đốm lửa” nhỏ, công nhân, lao động tại các doanh nghiệp có thể đình công, ngừng việc bất cứ lúc nào.


Thưởng Tết - bức tranh vẫn sáng

Hơn 3 tuần nữa tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Dù khó khăn do đại dịch Covid-19, song thời điểm này nhiều nơi đã công bố mức thưởng Tết cho người lao động (NLĐ).


Địa phương vận động không về quê ăn Tết: "Cảm giác như bị chính quê hương... kỳ thị"

Sau bức thư ngỏ vận động người dân ngoại tỉnh không về quê ăn Tết gây nhiều tranh cãi của Thanh Hóa, một số địa phương khác cũng ra nhiều quy định cách ly "ngặt nghèo" , nhiều công nhân, lao động tỏ ra hụt hẫng và cảm giác như bị chính quê hương kỳ thị.


Hội Nông dân Quảng Nam: Trao "cần câu" cho hội viên khó khăn

Những ngày đầu năm mới 2022, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức trao kế sinh nhai cho hội viên nông dân và trẻ em ở làng Hòa Bình nhằm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.


Nghỉ ngắn, cách ly dài, lao động lo lắng sợ không thể về quê dịp Tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán 2022, người lao động được nghỉ 9 ngày, nhưng nhiều địa phương liên tục ra công văn yêu cầu người về từ ngoại tỉnh tự cách ly ít nhất 7 ngày. “Nghỉ ngắn, cách ly dài”, việc bị đẩy vào thế khó khiến nhiều lao động “đứng ngồi không yên”!


Người đàn ông ở Hà Nội 2 năm mất việc vì Covid-19: Ngủ gầm cầu, tắm công viên

Co ro dưới màn sương đêm Hà Nội, lạnh đến cước chân tay, người thợ nề mất việc vì Covid-19 vẫn lọ mọ nhặt từng chiếc vỏ lon, chỉ mong có được bữa ăn qua ngày.


Nửa đêm, HoREA có văn bản “khẩn” gửi Thủ tướng Chính phủ về việc gì?

Đêm 3/1, HoREA phát đi văn bản khẩn thiết đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước cho phép các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định được cho vay vốn ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội