dd/mm/yyyy

Người đàn ông may mắn bắt được con tôm phát sáng "độc lạ" quý hơn vàng

Ông chủ một chợ hải sản tại Washington đã bắt được một con tôm hùm Calico quý hiếm nên đã thả vào bể cá và đặt tên là Eve.

Ông chủ một chợ hải sản tại Washington đã bắt được một con tôm hùm Calico quý hiếm nên đã thả vào bể cá và đặt tên là Eve.

Ông Nicholas - Chủ chợ cá Ocean City Seafood ở ngoại ô Washington đã phát hiện một con tôm hùm có vỏ màu cam và đốm đen khi đang rà soát hoạt động giao hàng hải sản hàng ngày nhập từ bang Maine vào cuối tháng 12 vừa qua.

Ông Nicholas và con tôm hùm Calico quý hiếm (Nguồn: CNN)
Ông Nicholas và con tôm hùm Calico quý hiếm (Nguồn: CNN)

“Ông Nicholas không hề hay biết đây là một loài tôm đặc biệt”, Rita Montoya, phát ngôn viên của chợ hải sản cho biết, “Ông ấy dường như đã có mối liên kết từ trước với chú tôm này.”

Ông Nicholas đã đặt tên cho con tôm là Eve khi biết con tôm này là giống cái. Sau đó ông ấy tìm đến Thủy cung Quốc gia tại Baltimore mới biết Eve là một con tôm vô cùng đặc biệt. Con tôm hóa ra là một con tôm hùm calico quý hiếm. Tỷ lệ bắt được loài tôm này là 1/30.000.000.

Con tôm hùm Eve (Nguồn: CNN)
Con tôm hùm Eve (Nguồn: CNN)

Theo Viện nghiên cứu Tôm hùm của Đại học Maine, Tôm hùm Mỹ có thể có màu xanh, vàng, hoặc thậm chí bạch tạng. Trong đó, dù tôm hùm calico là loài cực kỳ hiếm, cơ hội tìm thấy tôm hùm bạch tạng thậm chí còn hiếm hơn – 1/100.000.000.

Montoya cho biết hiện Eve đang sống trong một chiếc bể cá đặc biệt tại khu chợ trong khi họ đưa ra quyết định sẽ làm gì tiếp theo đối với con tôm này.

“Có rất nhiều sự quan tâm. Chúng tôi đang xem xét tất cả các lựa chọn”, Montoya cho biết. "Chúng tôi muốn những gì tốt nhất cho nó."

Trong một thông cáo báo chí, Ocean City Seafood cho biết Eve sẽ được tặng cho một thủy cung nào đó, có thể là Thủy cung Georgia ở Atlanta, mặc dù vẫn chưa có kế hoạch chính thức nào được đưa ra.

"Chúng tôi rất hào hứng khi tiếp nhận chăm sóc một con vật độc đáo và quý hiếm như vậy, đặc biệt khi chúng tôi có thể chia sẻ việc chăm sóc này với khách của chúng tôi”, Jessica Fontana, giám đốc truyền thông tại Thủy cung Georgia, cho biết.

Thủy cung New England ở Boston và Thủy cung Quốc gia ở Baltimore cùng với một số người khác bên ngoài Hoa Kỳ cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc chăm sóc Eve, Montoya nói.

Nhưng đưa con tôm trở lại đại dương sẽ không phải là điều an toàn đối với nó. "Bởi vì con tôm có màu rất sáng nên nó rất dễ bị săn bắt”, Montoya nói.

Huy Nguyễn (danviet/CNN)