dd/mm/yyyy

Cây con độc lạ

Xuất hiện giống “vàng đen” mới, 3 năm đã cho quả, bán tiền triệu 1kg

Gần đây tại Đắk Lắk xuất hiện một giống dổi mới (trồng lấy hạt dổi) rút ngắn thời gian ra quả, với nhiều đặc tính vượt trội. Được biết, giống dổi này do anh Hoàng Xuân Thanh phát triển thành công từ họ ngọc lan. Đây là thành quả sau 30 năm mày mò nghiên cứu các loại cây trồng của anh Thanh.


Cây mai nhỏ độc lạ ở Sài Gòn, khách trả 800 triệu đồng chưa bán

Cây mai nhỏ độc lạ ở Sài Gòn chỉ cao 2,7m, nhưng được ông chủ vườn phát giá 900 triệu đồng. Hiện đã có người trả giá 800 triệu nhưng ông không bán.


Ngư dân bắt được con rái cá biển quý hiếm

Ngư dân bắt được con rái cá biển quý hiếm dài hơn 70 cm, nặng 20 kg, trên bãi cát thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế vào sáng 9/12.


Ông lão ở Bạc Liêu tóm gọn "thủy quái" vùng Amazon

Mới đây, một ông lão ở Bạc Liêu (ngụ xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình) bất ngờ bắt được con trê đuôi đỏ (con cá này được xem là thủy quái vùng Amazon) nặng khoảng 15 kg.


Sự thật giấu kín về gốc cây như củi khô trả 160 triệu không bán

Ít ai ngờ rằng một gốc cây nhìn không có gì đặc biệt, chỉ cao khoảng 1 mét lại được dân chơi cây cảnh trả với giá 160 triệu đồng nhưng chủ nhân không bán.


Đại gia Hà Thành chơi trội, bao trọn vườn bưởi đường Cát Quế cổ 2.000 quả ăn Tết

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, các nhà vườn đã rục rịch xuất bán bưởi để kịp phục vụ thị trường cuối năm. Bên cạnh giống bưởi lai, bưởi nhập khẩu, thì giống bưởi đường Cát Quế cổ từ thời ông bà xưa luôn được giới sành ăn săn lùng để thưởng thức và mang đi biếu.


Tìm ra cá thể cheo cheo lưng bạc quý hiếm nghi đã tuyệt chủng 30 năm tại Việt Nam

Các cá thể cheo cheo lưng bạc, động vật móng guốc mà các nhà khoa học thế giới cho rằng đã tuyệt chủng trong 30 năm qua, đã bất ngờ được phát hiện tại Việt Nam trong một cuộc tìm kiếm được tạp chí National Geographic mô tả là “quyết liệt” với nhiều khó khăn. >>Loài cheo cheo tưởng tuyệt chủng 30 năm bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam


Cua cốm là cua gì mà cả triệu đồng/kg vẫn "cháy" hàng

Gần đây, giá cua cốm có nơi lên đến gần 1 triệu một kg, dân tình săn lùng mà vẫn không đủ hàng để cung cấp.


Sinh vật “lạ” cắn phá củ hũ dừa một cách bí ẩn, chủ vườn hoang mang

Sau mỗi đêm, hàng loạt cây dừa bị một sinh vật chưa xác định khoét 1 lỗ tròn to xuyên qua thân. Người dân tìm mọi cách giăng bẫy hoặc đánh thuốc nhưng vẫn chưa bắt được.


Nuôi cua đinh ở bể xi măng, bán 350 ngàn đồng 1 con bé tí

Tại xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) nhiều hộ đã khá giả nhờ nuôi loài cua đinh bán giống, bán thịt. Cua đinh giống sau 10 này nở dân ở đây bán với giá 350.000 đồng 1 con bé tí...