dd/mm/yyyy

Ngư dân Quảng Bình câu được cá lạ nặng 3 kg nghi là sủ vàng quý hiếm

Một ngư dân ở xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) câu được một con cá lạ nặng khoảng 3 kg, nghi đây là cá sủ vàng quý hiếm.

Trưa ngày 12.9, ngư dân Nguyễn Tiến Lộc (68 tuổi, trú xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch) cho biết, ông vừa bắt được một con cá lạ nghi cá sủ vàng.

Theo ông Lộc, vào khoảng 6h sáng ngày 12.9, đang thả câu ở vùng cửa sông Lý Hòa, xã Hải Trạch ông phát hiện một con cá lạ dính câu. Con cá nặng khoảng 3 kg, dài khoảng 50 cm. Vảy cá có màu vàng lấp lánh, phần đuôi cá có màu vàng đỏ. Thấy cá lạ ông lên mạng xem thì thấy con cá mình câu được có nhiều đặc điểm giống với loài cá sủ vàng quý hiếm.

Rất đông người dân hiếu kì tới xem con cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm.
Rất đông người dân hiếu kì tới xem con cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Nghe tin ông Lộc bắt được cá lạ, nhiều người dân hiếu kì đã kéo đến nhà ông để xem thực hư. Nhìn bề ngoài con cá, nhiều người cho rằng con cá lạ này là cá sủ vàng. Nhiều thương lái đã tìm đến nhà ông để hỏi mua con cá với giá cao nhưng ông Lộc vẫn chưa đồng ý bán. Theo ông Lộc, ông đã đi biển hàng chục năm nhưng đây là lần đầu tiên câu được loài cá này.

Cá sủ vàng còn có tên gọi khác là cá sủ kép vây vàng, cá đường, cá sủ giấy, cá thủ vây vàng. Cá sủ vàng là loài cá quý hiếm do bong bóng cá này được sử dụng làm chỉ tự tiêu dùng trong y học.

Hoàng Nam (TPO)