dd/mm/yyyy

Lộ "mánh khóe" của đường dây kinh doanh giấy khám sức khỏe giả

Các đối tượng khai nhận đã lên mạng internet tải các mẫu giấy khám sức khỏe của Công ty Cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải, sau đó đặt mua các con dấu giả của bệnh viện, bác sỹ để đóng lên.

Mới đây, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, vừa triệt phá đường dây mua bán giấy khám sức khỏe giả và bắt giữ 4 đối tượng

Theo đó, các đối tượng gồm : Mai Khắc Ninh (SN 1998), Phạm Văn Kiên (SN 1998), Nguyễn Đình Phi (SN 1998, cùng trú tại xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), Hoàng Anh Đức (SN 1999, trú tại Trung Môn, Yên Sơn, Tuyên Quang).

Cụ thể, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 31/12/2020, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Hà Đông bắt quả tang Mai Khắc Ninh đang đi giao giấy khám sức khoẻ giả tại địa chỉ số 148 Trần Phú (quận Hà Đông).

_ 0 5_1_2021 2 - Copy.jpg

Hình cảnh các đội tượng tại cơ quan công an.

Đấu tranh khai thác, lực lượng Công an tiếp tục bắt giữ 3 đối tượng trong đường dây gồm Phạm Văn Kiên, Nguyễn Đình Phi và Hoàng Anh Đức.

Tang vật thu giữ gồm 1 con dấu màu đỏ khi đóng ra có tên Công ty Cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải, 10 dấu đỏ hình chữ nhật khi in ra có tên chức danh bác sĩ, 450 loại giấy tờ có dấu hình tròn của Công ty Cổ phần bệnh viện Giao thông vận tải.

Kết quả giám định cho thấy mẫu con dấu thu được và các giấy tờ có đóng dấu của Công ty Cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải đều là giả.

giay-kham-suc-khoe-1558571083-width540height960.jpg

Kết quả giám định cho thấy mẫu con dấu thu được và các giấy tờ có đóng dấu của Công ty Cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải đều là giả. Ảnh minh họa.

Các đối tượng khai nhận đã lên mạng internet tải các mẫu giấy khám sức khỏe của Công ty Cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải, sau đó đặt mua các con dấu giả của bệnh viện, bác sỹ để đóng lên các giấy khám sức khỏe.

Giấy khám sức khỏe giả được các đối tượng rao bán trên mạng internet với giá từ 40.000 đồng đến 180.000 đồng.

Mỗi ngày, các đối tượng thu lời bất chính hàng chục triệu đồng.

Hiện Công an quận Hà Đông đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Việt Sáng