dd/mm/yyyy

Liên đoàn lao động

Hà Tĩnh: Giám đốc khách sạn Công đoàn Thiên Cầm bị khởi tố vì đánh bạc

Liên quan tới đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi lô đề với số tiền lên đến hơn 4 tỷ đồng, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã khởi tối 10 bị can trong đó có Nguyễn Hữu Thăng là Giám đốc khách sạn Công đoàn Thiên Cầm thuộc Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh.


Hội đồng kỷ luật kiến nghị xử lý gì đối với Chủ tịch huyện Ia Pa?

Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức của tỉnh Gia Lai, do Phó Chủ tịch tỉnh Đỗ Tiến Đông chủ trì, đã họp bỏ phiếu thống nhất hình thức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với Chủ tịch UBND huyện Ia Pa Nguyễn Thế Hùng.


Nông thôn mới Sơn La: “Mái ấm Công đoàn”, nơi chan chứa nghĩa tình

“Mái ấm Công đoàn”, là một hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động huyện Mai Sơn đã góp phần tích cực vào chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của huyện. Qua đó, góp phần đưa “Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới” tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La ngày càng phát triển.


Trao nhà ấm, vé tàu và hàng trăm suất quà cho công nhân vui Tết

Chương trình “Tết sum vầy” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện sự chăm lo tổ chức công đoàn đến người lao động, đặc biệt là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh.


Yên Bái: Trao nhà, vé tàu và hàng trăm suất quà Tết cho công nhân

Chương trình “Tết sum vầy” tại tỉnh Yên Bái là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đặc biệt là với công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh.


Tôn vinh các cá nhân làm lợi hàng chục tỷ đồng cho DN, Nhà nước

Tối nay 26.7, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức chương trình trao Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III năm 2018. Theo đó, 70 cá nhân là công nhân, lao động, kỹ sư từ nhiều đơn vị được xét duyệt, lựa chọn để trao giải thưởng.


Vụ trả lương bằng gạch: 50 công nhân được trả nợ dứt điểm

50 công nhân bị Công ty CP Xây lắp và sản xuất VLXD Hà Khẩu (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) bị nợ lương, chế độ, bảo hiểm nhiều năm đã được thanh toán dứt điểm.


Vụ 1.500 công nhân đình công: Yêu cầu trả khoản thu 10.000 đồng

Liên đoàn lao động TP Hà Nội đã yêu cầu dừng khoản thu 10.000 đồng hàng tháng ủng hộ quỹ tấm lòng vàng, trả lại cho công nhân.


Quy định pháp luật tốt và tồi nhất: Tổng liên đoàn lao động phản pháo

Quy định “doanh nghiệp phải đóng tài chính cho công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng BHXH” nằm trong danh mục quy định tồi nhất.


Mời đi chơi nhiều lần mang tính cá nhân là quấy rối tình dục

Đây là một trong những điểm được đề cập trong bộ Quy tắc về quấy rối tình dục (QRTD) nơi làm việc vừa được Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và Bộ LĐTBXH, Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố ngày 25.5.