dd/mm/yyyy

Huyện Sông Mã

Chuyện “gã gàn” bắt sâm Ngọc Linh “sống” ở Sơn La

Âm thầm trong 9 năm trời vào Nam, ra Bắc không biết bao nhiêu chuyến để “tầm sư học đạo” về kinh nghiệm trồng sâm Ngọc Linh. Nhiều người buông lời can ngăn ý tưởng trồng sâm Ngọc Linh ở Sơn La… Bẵng đi nhiều năm, hôm rồi nghe bảo “gã gàn” đã thành công bước đầu khi “bắt” sâm Ngọc Linh “sống” được ở Sơn La.


Những triệu phú nuôi "thủy quái" đôi bờ Sông Mã

Thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững, ở huyện vùng cao Sông Mã (Sơn La) đã xuất hiện nhiều nông dân có thu nhập từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng mỗi năm nhờ mô hình nuôi ba ba gai.


Sơn La: Người trồng "trái vàng" trên những triền đồi cằn Sông Mã

Nhờ quyết đoán ông Lèo Văn Lo (sinh năm 1968), ở bản Cỏ (xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) đã biến những triền đồi khô cằn thành vườn nhãn xanh tươi, trĩu quả. Vùng đất mà bao đời nay, người nông dân chỉ biết trồng ngô, lúa, đỗ, nay cứ đến mùa đất lại nhả vàng.


Sơn La: Khốn khổ, có nhà không dám ở ra ở lều lệt bệt bùn đất

Những trận mưa kéo dài do ảnh hưởng cơn bão số 3 vừa qua tại các tỉnh miền núi Tây Bắc, khiến cho cuộc sống của 21 hộ dân ở bản Nọng Lót (xã Mường Sai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) bị đe dọa bởi nguy cơ lở núi luôn rình rập, có thể vùi lấp cả bản bất cứ lúc nào. Hoang mang, lo lắng, người dân không dám ở nhà, chỉ còn cách kéo nhau ra những túp lều dựng tạm ở qua ngày.


Sơn La: Núi nứt một vệt dài, dân lo nơm nớp, cứ mưa là ra lều ngủ

Từ khi xuất hiện vết nứt dài trên núi, hàng chục hộ dân ở bản Lọng Lót (xã Mường Sai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) đang ngày đêm sống trong cảnh lo sợ, vì hàng nghìn khối đất đá trên đỉnh núi đang có nguy cơ sạt lở vùi lấp cả bản.


Ở nơi cây nhãn phủ kín 19/19 xã: Quả sai trĩu, doanh thu nghìn tỉ

Huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La những ngày này, khắp các nương, vườn người dân bước vào mùa thu hoạch nhãn. Không khí ở thủ phủ nhãn của Sơn La trở nên sôi động hơn bao giờ hết...


Nhãn Sông Mã kết hình rồng, trái tim: Vừa ngon vừa đẹp

Hội thi nhãn ngon, an toàn nằm trong sự kiện “Ngày hội nhãn Sông Mã” năm 2019, được tổ chức tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, với sự tham gia của đông đảo các hợp tác xã (HTX) và người dân trồng nhãn trên địa bàn.


Sơn La: Mưa bão nhưng ngày hội nhãn Sông Mã vẫn tưng bừng

Ngay từ sáng sớm ngày 3/8, mặc dù trời mưa nặng hạt do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, nhưng đông đảo cán bộ, nhân dân đồng bào các dân tộc và du khách từ khắp nơi tấp nập đổ về Trung tâm Truyền thông – Văn hóa huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La để dự “Ngày hội nhãn huyện Sông Mã” năm 2019 tạo không khí tươi vui, rộn ràng.


Hơn 3.000 tấn nhãn Sông Mã sẽ "bay" đi Australia, Trung Quốc

Sông Mã là một trong những huyện trọng điểm phát triển trồng nhãn của tỉnh Sơn La. Nhằm giải quyết đầu ra ổn định cho sản phẩm nhãn, vừa qua cấp ủy, chính quyền huyện Sông Mã đã đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối các doanh nghiệp, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.


Vùng đất vớt rêu sông Mã rồi làm ra nhiều món ngon không tả nổi

Đồng bào dân tộc Thái sông Mã vốn nổi tiếng khéo léo, cầu kỳ trong nấu nướng, chế biến món ăn, nên chỉ từ những nguyên liệu rất đỗi bình dị của núi rừng, họ đã tạo ra biết bao món ăn độc đáo, trong đó có món rêu xanh. Tôi còn nhớ lần đầu tiên nhìn thấy món rêu xanh của người bạn cùng phòng mang ra từ huyện Sông Mã, tôi ngạc nhiên và tò mò, bởi chưa biết rêu cũng có thể làm món ăn.