dd/mm/yyyy

Hoa sen

Nước cờ đầu năm của đại gia Lê Phước Vũ sau “thăng hoa” 9.000 tỷ

Tập đoàn Hoa Sen của đại gia Lê Phước Vũ thông báo Nghị quyết Hội đồng Quản trị về việc bán cổ phiếu quỹ và lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản. Động thái này diễn ra ngay trong những ngày đầu năm Tân Sửu 2021, sau khi mang về gần 9.000 tỷ đồng giá trị vốn hóa cho cổ đông trong năm vừa qua.


Tập đoàn Hoa Sen báo lãi ròng quý I hơn 572 tỷ đồng, tăng 216%

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HOSE: HSG) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý I niên độ tài chính 2020-2021 (từ ngày 1/10 - 31/12/2020) với doanh thu thuần đạt 9.100 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ niên độ tài chính 2019 - 2020.


Bất chấp ngành thép thăng hoa, vì sao 2 doanh nghiệp FDI Fomosa và Posco Yamoto Vina vẫn báo lỗ?

Năm 2020 được cho là năm thăng hoa của ngành thép, giúp các "ông lớn" như Tập đoàn Hòa Phát, Thép Việt - Ý, Hoa Sen... có các khoản lãi tăng đột biến. Ngược chiều, Gang thép Thái Nguyên lợi nhuận sụt giảm, 2 doanh nghiệp FDI ngành thép là Fomosa và Posco Yamoto Vina báo lỗ nghìn tỷ đồng.


Nghịch lý DN ngành thép FDI lỗ nghìn tỷ, tỷ phú Trần Đình Long lãi "khủng"

Nhìn vào tình hình tài chính của một số doanh nghiệp ngành thép có thể thấy bức tranh trái ngược. Bất chấp những ưu đãi lớn cùng với tên tuổi và bề dày kinh doanh đa quốc gia, hai công ty FDI lớn nhất tại Việt Nam lại liên tục báo lỗ "khủng", trong khi các Tập đoàn trong nước lãi kỷ lục.


Trồng cây "ở sạch" ai cũng biết, hái trên, nhổ dưới, có hàng xuất khẩu đều đều, nông dân dễ dàng thu lời đậm

Vài năm gần đây, cây sen đang dần dần tìm lại chỗ đứng của mình. Sen không chỉ được trồng để tạo cảnh quan sinh thái xanh, sạch, đẹp phục vụ du lịch sinh thái mà sen còn đem lại hiệu quả kinh tế cho người sản xuất, tạo điều kiện cho nhiều nông hộ tại các tỉnh thoát nghèo và làm giàu.


Thái Bình: "Nóng" chuyện chuyển đổi đất lúa, phá thế độc canh ở "quê hương năm tấn"

Tại diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp, chủ đề "Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa kém hiệu quả" do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Sở NNPTNT tỉnh Thái Bình phối hợp tổ chức tại Thái Bình hôm qua, nhiều đại biểu, nông dân sôi nổi bàn luận về chuyện chuyển đổi đất lúa, trồng cây gì hiệu quả...


Bình Định: Sen nở trái mùa, thấy lạ bao nhiêu người đến xem và chụp ảnh

Sen thường nở hoa vào mùa hè, đẹp nhất là từ cuối tháng 5 đến nửa cuối tháng 6. Nhưng ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, một chủ hồ sen đã kéo dài mùa sen đến giữa tháng 10. Hồ sen Hồng Ngọc (đường Nguyễn Huệ, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đang tạo một sức hút khá lớn là vì vậy.


Hòa Phát, Hoa Sen và Gang thép Thái Nguyên: Lợi nhuận "chia phe", người hoan hỉ, kẻ sầu bi

Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long có lãi quý cao nhất lịch sử, trong khi đó Hoa Sen của đại gia Lê Phước Vũ trở lại nhóm doanh nghiệp có lợi nhuận sau thuế nghìn tỷ. Ngược lại, lợi nhuận của Gang thép Thái Nguyên “bốc hơi” 87%, nợ vay gấp 4 lần vốn chủ sở hữu.


Kỳ công mang sen hồ Tây về Nghệ An trồng trái mùa, chàng kỹ sư Công nghệ thông tin thu bộn tiền

Quyết định mang giống sen tây Hồ về trồng trái mùa ở ngay quê Bác, huyện Nam Đàn, Nghệ An, anh Trần Khắc Thẩm luôn tự nhận mình có một chút “máu liều” khi đầu tư tất cả vốn liếng vào đó. Thế nhưng, thành quả lại hết sức ngọt ngào đối với chàng kỹ sư CNTT 9x này.


"Vua tôn" Lê Phước Vũ buông tay dự án thép Cà Ná 10 tỷ USD

4 năm sau câu nói "ngu gì không làm thép" của Chủ tịch Lê Phước Vũ, Tập đoàn Hoa Sen quyết định rút khỏi dự án Cà Ná - Ninh Thuận 10 tỷ USD.