dd/mm/yyyy

Hàn Quốc đã có 7 người tử vong vì virus corona, 763 người nhiễm

Hàn Quốc báo cáo cái chết thứ 7 do virus corona (coronavirus, Covid-19, Sars-Cov-2), 161 trường hợp nhiễm virus mới, tổng số người nhiễm virus corona hiện tại là 763 người.
 
Hàn Quốc đã có 7 người tử vong vì virus corona, 763 người nhiễm - Ảnh 1.

Virus corona coronavirus, Covid-19, Sars-Cov-2 đang tấn công Hàn Quốc khiến người lây nhiễm đang tăng lên từng giờ.


Hàn Quốc đã báo cáo nạn nhân tử vong thứ 7 vì virus corona  và 161 trường hợp mới được xác nhận vào thứ Hai, đưa tổng số ca nhiễm ở đây lên 763 người.

Một người đàn ông 62 tuổi nhập viện ở quận phía đông nam của Cheongdo, đã chết vì virus corona vào Chủ nhật, giới chức y tế cho biết.

Cho đến nay, 7 người đã chết ở Hàn Quốc do virus corona mới kể từ lần bùng phát đầu tiên vào cuối tháng 1.

Hai ổ dịch lớn nằm tại một chi nhánh của một giáo phái ở thành phố đông nam Daegu và một bệnh viện ở quận Cheongdo lân cận - đã tiếp tục tăng mạnh, chiếm hơn một nửa tổng số trường hợp nhiễm virus corona ở nước này.

Trong số 161 trường hợp mới, có 142 trường hợp ở Daegu, cách Seoul 300 km về phía đông nam và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Ba báo cáo khác đã được báo cáo tại Seoul, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Vào Chủ nhật, Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo virus corona lên mức "đỏ" cao nhất, đánh dấu mức độ đe dọa đầu tiên như vậy kể từ khi dịch cúm lợn bùng phát năm 2009.

Mức cảnh báo hàng đầu cho phép các nhà chức trách ra lệnh đóng cửa tạm thời các trường học và cắt các chuyến bay từ và đến Hàn Quốc.

Bộ giáo dục đã chỉ thị cho tất cả các trường mẫu giáo và trường học trì hoãn học kỳ mới của họ một tuần trong nỗ lực ngăn chặn virus lây lan rộng hơn.

Tại Nhật, Bộ Y tế xác nhận thêm 57 ca nhiễm mới trên du thuyền Diamond Princess, ngoài ra thêm 1 ca tử vong.

Tính đến nay, Nhật ghi nhận 838 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 691 người trên du thuyền Diamond Princess và 14 công dân Nhật Bản trở về từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc).

Bảo Ngọc (Theo Yonhap)