dd/mm/yyyy

Trung tâm kiểm soát

Covid-19 tăng đột biến ở châu Á: Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục

Hôm 31/7, thành phố đăng cai Thế vận hội Tokyo, cũng như Thái Lan và Malaysia, đã công bố số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục, nguyên nhân chủ yếu là do biến thể Delta.


Phát hiện 2 người dương tính với SARS-CoV-2 trên đường di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh qua Hà Nam

Ngày 31/7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị vừa phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên đường di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh qua địa phận tỉnh Hà Nam.


Hải Dương: Thêm chùm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, phong toả toàn bộ huyện Nam Sách

Hải Dương vừa ghi nhận thêm chùm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 4 người trong một gia đình với bệnh nhân P.T.N ở huyện Nam Sách. BCĐ phòng chống dịch của tỉnh quyết định phong toả toàn bộ huyện Nam Sách để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.


Mỹ kêu gọi người dân đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài

Những người dân Mỹ, kể cả đã tiêm phòng đầy đủ vaccine Covid-19, vẫn nên đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, dù là trong nhà hay ngoài trời, cơ quan y tế nước này cho biết hôm 27/7.


"Nấm độc chết người" có khả năng kháng mọi loại thuốc đang lây lan tại Mỹ

Một loại nấm độc chết người có thể chống lại các phương pháp điều trị hiện có đã bùng phát trên khắp nước Mỹ trong thời gian gần đây.


Phong tỏa, dựng lều bạt dã chiến trong đêm tại Bệnh viện Phổi Hà Nội

Chỉ trong vài giờ đồng hồ, toàn bộ khu vực bệnh viện Phổi Hà Nội đã được phong tỏa. Lều bạt dã chiến dành cho các lực lượng phòng chống dịch tuyến đầu cũng đã được dựng lên ngay trong đêm. Với 14 ca nhiễm Covid-19, Bệnh viện Phổi giờ đây đang trở thành điểm nóng mới về dịch bệnh ở thủ đô.


TNI King Coffee tiếp tục hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM và Bình Dương

Ngày 23/7, TNI King Coffee đã trao 16.000 khẩu trang N95, 2.000 đồ bảo hộ y tế, 427 thùng cà phê, 300 thùng nước tinh khiết King Water ủng hộ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TP.HCM và Bình Dương.


Sacombank ủng hộ 30 tỷ đồng hỗ trợ người dân khó khăn do Covid-19 tại Long An

Ngày 23/7, Sacombank trao tặng 30 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Sacombank nhằm đồng hành cùng các cơ quan ban ngành trong công tác phòng chống và khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh.


Lại xuất hiện virus từ động vật khiến bác sĩ thú y ở Trung Quốc tử vong

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc cho biết, nạn nhân là bác sĩ thú y 53 tuổi từng làm việc cho một tổ chức chuyên nghiên cứu về các loài linh trưởng. Bệnh nhân đã đến điều trị tại một số bệnh viện sau khi mổ hai con khỉ chết vào hồi tháng 3, nhưng không qua khỏi và qua đời vào ngày 27/5.


Biến thể Delta là nguyên nhân gây nên 80% các trường hợp mắc Covid-19 ở Mỹ

“Biến thể Delta là nguyên nhân của hơn 80% số ca mắc Covid-19 ở Mỹ,” chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci cho biết ở phiên điều trần tại Thượng viện vào hôm 20/7.