dd/mm/yyyy

Hải Dương: Nghe cuộc điện thoại mất hơn nửa tỷ đồng

Mới đây, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đang điều tra làm rõ một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng thông qua cuộc gọi điện thoại.

Cụ thể, khoảng 14h ngày 22/10, bà Phạm Thị H (sinh năm 1945, trú tại phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) nhận được điện thoại của một đối tượng không rõ lai lịch, tự xưng là Công an đang tiến hành điều tra vụ án rửa tiền và mua bán chất ma túy.

Đối tượng đe dọa bà H. là người có liên quan đến vụ án trên, yêu cầu bà chuyển toàn bộ số tiền trong tài khoản tiết kiệm sang tài khoản Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín, STK 030072086283, chủ tài khoản mang tên Nguyễn Văn Tuấn.

lừa đảo.jpg

Nghe cuộc điện thoại mất hơn nửa tỷ đồng.

Tin lời, bà H. đã làm thủ tục chuyển gần 600 triệu đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp. Sau khi biết mình bị lừa, bà H. đã làm đơn trình báo. Công an Tp Hải Dương đã tiếp nhận vụ việc và đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Theo đó, thời gian gần đây các hành vi sử dụng mạng viễn thông thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có chiều hướng gia tăng. Chiêu trò của các đối tượng rất tinh vi, thường giả danh các cơ quan Công an, Viện kiểm sát… để dọa nạt, đánh vào tâm lý lo sợ của người dân. Không những vậy, chúng còn nhắm đến đối tượng người cao tuổi, nội trợ…, ít giao tiếp xã hội, ít nắm bắt thông tin để thực hiện hành vi lừa đảo.

Qua sự việc này, Công an tỉnh Hải Dương cũng khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác, bình tĩnh trước những cuộc gọi lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp, tiến hành tố tụng hình sự để thông báo, yêu cầu điều tra vụ án qua điện thoại; hoặc giả danh nhân viên ngân hàng, bưu điện, bảo hiểm … yêu cầu nhận tiền, quà có giá trị lớn hoặc đóng các khoản phí, trả các khoản nợ không xác định.

Bên cạnh đó, tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, chứng minh nhân dân (CCCD), số tài khoản ngân hàng… cho bất cứ ai không quen biết, không rõ nhân thân, lai lịch.

Việt Sáng